100tr nên kinh doanh gì? Làm sao kinh doanh đủ với 100tr?

100tr Nen Kinh Doanh Gi

100tr nên kinh doanh gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề 100tr nên kinh doanh gì. Trong bài viết này, atpacademy.vn sẽ viết bài viết 100tr nên kinh doanh gì? Làm sao kinh doanh đủ với 100tr?

100tr Nen Kinh Doanh Gi

Mục lục

100tr nên kinh doanh gì? Làm sao kinh doanh đủ với 100tr?

I. Khái quát về ý tưởng kinh doanh mới lạ trên toàn cầu

1. Thế nào là một ý tưởng kinh doanh độc đáo?

Thế nào là ý tưởng kinh doanh độc đáo?Thế nào là ý tưởng mua bán độc đáo?

Một ý tưởng mua bán dù mới mẻ hay ktrước hết phải là một ý tưởng kinh doanh đem lại trị giá cho người sử dụng. Nó có thể khắc phục một vấn đề mà người xung quanh vừa mới gặp phải, hoặc đáp ứng một nhu cầu người xung quanh vừa mới có. Để đi đến một ý tưởng mua bán sáng tạo, bạn cần trả lời hai câu hỏi: vấn đề nào trong cuộc đời đang ảnh hưởng đến bạn/ người thân quen của bạn? Và vừa mới từng có sản phẩm/ dịch vụ được coi là giải pháp cho vấn đề này trong quá khứ chưa? Nếu rồi, đâu là nhu cầu chưa được đáp ứng trong sản phẩm/ dịch vụ đó? Chỉ khi bạn xác định rõ câu trả lời cho hai câu hỏi này, những phương pháp độc đáo độc đáomới mẻ mới đủ nội lực trở thành một ý tưởng mua bán lôi kéo người dùng.

IFrame

Chẳng hạn, bạn và nhiều người bạn của mình nuôi chó trong nhà và chúng tiếp tục đẻ ra những lứa mới, trong khi bạn không có mức độ chu cấp cho hết cho đàn con này. Bạn đăng tin lên mxh lôi kéo sự quan tâm nhưng thông tin trên này easy bị loãng, hơn nữa cấp độ tìm chủ mới bị thu hẹp khi những người để ý lại ở một vị trí địa lý quá xa xôi. Bạn chợt nghĩ ra ý tưởng về một trực tuyến lưới dành riêng cho việc liên kết thú cưng và những người muốn nhận các “bé cưng” về chăm sóc, thông tin minh bạch, vị trí được nền tảng auto tìm chung quanh bán kính 50km để không khó khăn cho việc vận tải thú cưng. Từ suy nghĩ lóe lên đó và mẹo chơi chữ hóm hỉnh dựa trên mxh Tinder: nơi tìm “người yêu” cho các bạn thú cưng, bạn tạo ra một áp dụng đưa tên PetsTinder- Tinder cho thú nuôi trong nhà. (Tinder là áp dụng hẹn hò giúp user tìm bạn đời quanh khu vực sống bằng những tính năng thích, Superlike và cửa sổ nói chuyện, nhen nhóm 26 triệu lượt tương hợp mỗi ngày). Chẳng cần phải là một ý tưởng mua bán mới lạ trên thế giới giống như Google hay Fb những vẫn rất đáng chú ý phải k nào?

2. Ba đặc điểm nhận biết một ý tưởng kinh doanh mới mẻ trên thế giới

Điều trước tiên và cũng quan trọng nhất, ý tưởng mua bán của bạn cần phải khắc phục một vấn đề trong cuộc sống hoặc đáp ứng nhu cầu nào đó mà chưa được thỏa mãn của khách hàng mục tiêu. Để hiểu bản chất của thành phần sáng tạo trong một sản phẩm/ dịch vụ, chúng ta cùng nhớ lại khái niệm về sự sáng tạo bởi Steve Jobs- nhà sáng lập vĩ đại của ông to công nghệ Apple: “Sáng tạo đơn giản chỉ là gắn kết mọi thứ. Nếu bạn hỏi một người sáng tạo về mẹo anh ta xây dựng thứ gì đó, họ sẽ cảm thấy đôi chút tội lỗi đấy, vì họ không thực sự “tạo ra” một thứ mới. Họ chỉ Nhìn ra một thứ mới.” Điều này dẫn đến đặc điểm thứ hai.

Ý tưởng của bạn phải đi vào một đối tượng “ngách” mà các món hàng dịch vụ hiện có trên đối tượng chưa khai thác triệt để. Nó không cần là một sản phẩm hoàn toàn mới, nhưng nó buộc phải là một món hàng cung cấp nhu cầu khách hàng tiềm năng theo một mẹo mới lạ hơn.

Chính vì tính mới mẻ của giải pháp nên một ý tưởng kinh doanh mới lạ trên toàn cầu sẽ vấp phải sự bác bỏ của số đông. Nhưng hãy nhớ rằng, người đọc luôn coi một ý tưởng mới là điên rồ và phản đối chúng vì k nhìn thấy được sự hòa hợp độc đáo này mà chỉ vừa mới bám theo lối mòn tự vẽ ra cho chính mình hoặc bị chi phối bởi những hợp lý mực thế giới.

IFrame

II. Top 10 ý tưởng mua bán mới mẻ độc đáo trên toàn cầu khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên

1. Doggles- Kính mát cho chó

Doogles- Kính mát cho chó

Doogles- Kính mát cho chó

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo này được sáng tạo bởi Roni Di Lullo năm 1997 vào một buổi đi dạo với chú cún cưng của mình trong công viên gần nhà. MidKnight- chú cún của bà, đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và khá chông gai khi đuổi bắt vật dụng mà chủ ném ra. Vậy nên bà quyết định tự làm cho MidKnight một cặp kính râm như của một con người. thương hiệu Doggles sau đó ra đời giúp các chú chó k còn lo về nắng, tia tử ngoại hay bụi bẩn. Ý tưởng mua bán độc đáo độc đáo này đã lôi kéo sự để ý của quân đội Mỹ, nhiều sản phẩm đã được phía cơ quan này đặt hàng cho những chú chó cảnh sát của mình nhằm bảo vệ chúng khỏi bão cát và nắng trong các Nhiệm vụ ở Iraq và hàng năm Doggles mang lại cho công ty của Di Lullo doanh số lên tới 3 triệu USD.

2. Cho thuê gà

Chăn nuôi gà ở đô thị ngày càng trở nên đa dạng khi mà toàn bộ đều mong muốn có một vật nuôi tại gia song song là gốc cung bữa ăn cho bạn. không may là, điều này còn tồn đọng những hạn chế với người thành thị chẳng hạn như: k biết mẹo chăm sóc đúng, xử lý tiếng ồn, xử lý phân gà, v.v. Từ rắc rối này, các doanh nghiệp giống như Trang trại gia đình Belbeck cung cấp dịch vụ cho thuê gà. Họ phân phối các gói hàng hóa dịch vụ bao gồm gà đẻ trứng, chuồng, thức ăn/ vật tư và hỗ trợ khách hàng trong việc nuôi gà ở sân sau nhà, đảm bảo số lượng trứng mỗi tuần hay đầu ra thịt gà sau kỳ chăn nuôi. Họ cũng có một chương trình giáo dục về hướng dẫn chăm sóc kể từ trứng nở đến giai đoạn là gà con cho gia đình chủ nhà. Ý tưởng mua bán mới lạ trên toàn cầu này hiện lôi kéo ngày càng đông các gia đình ở thành thị khi tính đến lợi ích về nguồn cung thịt sạch và ổn định mang lại về trong tương lai.

IFrame

3. Sạc pin từ đế giày

Dụng cụ sạc pin từ đế giàycông cụ sạc pin từ đế giày

Lần cuối cùng bạn tranh giành với hội bạn để có cho mình một công tắc gốc cho ĐT, máy tính bảng sau cuộc dã ngoại là khi nào? Hãy tưởng tượng một đế giày có thể tháo rời, khai thác động năng của việc đi bộ hàng ngày để sạc thiết bị của bạn cho dù bạn đã ở bất cứ đâu. SolePower là một thiết bị thu năng lượng từ việc chạy để có thể sạc các thiết bị di động. Nó được liệt vào danh sách các ý tưởng mua bán mới lạ trên toàn cầu này xuất hành từ việc những người đi bộ đường dài, leo núi… liên tục không có lựa chọn nào khác ngoài năng lượng mặt trời để sạc thiết bị di động của mình. Sole Power có cấu tạo gồm một pin và một đầu sạc điện qua cổng USB được thiết kế rất nhỏ gọn. Sole Power ra mắt cuối năm 2014 và để đủ nội lực sạc được một chiếc smartphonengười sử dụng cần phải đi bộ khoảng 8km. Vừa là một ý tưởng kinh doanh độc đáo trên toàn cầu, vừa là một mẹo hay để khuyên rằng việc luyện tập thể thao đúng không nào?

4. không khí sạch đóng lon

Không khí sạch đóng lon ở Trung Quốc

không khí sạch đóng lon ở Trung Quốc

Nếu bạn chưa biết thì suốt những năm Khoảng thời gian mới đây mà đỉnh điểm là năm 2015, Ở Trung Quốc, k khí sạch là thứ rất xa xỉ, nhất là tại các tp to ở vùng đông bắc và phía nam Trung Quốc, kênh tiếp tục đối mặt với cảnh báo về ô nhiễm. tạp chí Trung Quốc vừa mới đăng tải một bức hình về khung cảnh mù mịt ở trung tâm Tp Thượng Hải với chú thích: “Khói mù lại tấn công Trung Quốc!”. Trước nguy hiểm này, triệu phú Chen Guangbiao, đã thu thập không khí ở những vùng xa xôi và chưa bị ô nhiễm như Tân Cương, rồi đóng lon đem bán. không những thế, dù món hàng khí nén này mang lại doanh số cao, ông Chen bấm mạnh rằng mục tiêu chính của nó luôn luôn là nâng cao nhận thức của mọi người về hiện trạng ô nhiễm mà Trung Quốc đang phải đối mặt. món hàng k khí sạch đóng lon của ông Chen có những cái tên rất kêu giống như “Tây Tạng nguyên sơ”, “Đài Loan hậu công nghiệp”…. Ý tưởng kinh doanh độc và lạ được triệu phú Chen tuyên bố rằng sẽ tài trợ số tài nguyên thu được cho các khu vực kém phát triển của Trung Quốc.

IFrame

5. Thiết bị cầm máu trong 15 giây

XSTAT 30 là chiếc ống tiêm sử dụng bằng Polycarbonate, bên trong có chứa những viên thuốc chống nhiễm trùng dạng bọt biển, giúp cầm máu tức thời cho những vết thương lớn, sâu như đạn bắn, dao đâm,… Chỉ trong vòng 15 giây sau khi áp dụng, được tăng trưởng bởi một nhóm các nhà khoa học, kỹ sư và cựu chiến binh Mỹ. Nó được coi là “thần dược” giúp hạn chế được khả năng tử vong của nạn nhân do mất máu cấp. XSTAT 30 có tác dụng cầm máu trong 4 giờ, kéo dài thời gian chịu đựng để kịp thời đưa người bị thương tới cơ sở y tế. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng so với người bị thương, đặc biệt là khi bị thương tổn động mạch chủ, có thể tử vong trong vòng vài phút. Ý tưởng kinh doanh sáng tạo và nhân văn này đang trở thành một tool cần thiết, đóng góp một phần rất lớn cho ngành nghề y tế.

6. Mũ bảo hiểm gập gọn Morpher

May mắn sống sót sau tai nạn cách đây 20 năm nhờ đội mũ bảo hiểm, ông Jeff Woolf hiểu được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ông vừa mới nảy ra một ý tưởng mua bán mới lạ trên thế giới, đó là tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm có thể gấp gọn bằng click thước một quyển sách, giúp người đi xe hai bánh k còn thấy bất tiện nhất là sự nóng nực và khó bảo quản.
Chiếc mũ bảo hiểm mang tên Morpher của Jeff Wood chỉ dày bằng một nửa chiếc mũ thông thường, ngoài ra đủ sức gập gọn để trong túi đựng máy tính xách tay, nguyên liệu chính luôn luôn là nhựa cứng và xốp để bảo vệ đầu nhưng ở giữa có một lớp link hoạt động như bản lể cho phép mũ gập đôi. Ý tưởng kinh doanh mới lạ này đã trở thành sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu hợp lý an toàn chất lượng Châu Âu.

7. Dịch vụ send thơ từ ông già Noel

Có lẽ bạn đang quá quen thuộc với ý tưởng mua bán độc đáo trên thế giới này đến mức quên rằng nó chẳng qua chỉ là một dịch vụ vì mục đích lợi nhuận. Giáng sinh là thời gian mọi đứa trẻ yêu thích trong năm. Hàng năm, chúng tin rằng một người đàn ông mập mạp phúc hậu trong bộ đồ đỏ sẽ trèo qua ống khói để tặng quà cho những đứa trẻ ngoan một mẹo bí mật vào đêm Giáng sinh. nhà kinh doanh Byron Reese đã từ insight đó mà quyết định tiến thêm một bước để lập ra một địa chỉ bưu chính ở Alaska- kênh được coi là chỗ ở của ông già Noel trong các câu chuyện cổ tích. Từ đó, ông khởi đầu công việc mua bán tại Santa mailngành các bậc phụ huynh trả 10 đô la cho những lá thư được cá nhân hóa để send cho con của họ. tính từ lúc năm 2001, Reese đang gửi hơn 500.000 thư và con số đó vừa mới không ngừng tăng trưởng, trở thành dịch vụ được ưa chuộng nhất mỗi dịp Giáng sinh.

IFrame

8. Biến tro cốt người chết thành hạt cườm

Công nghệ của BonhyangCông nghệ của Bonhyang

10 năm trước, 6 trong số 10 người Hàn Quốc vừa mới chết được chôn cất, theo tín ngưỡng của Khổng giáo để tôn trọng người chết và viếng mộ của họ. Nhưng, một phần do tác động của phương Tây, và do một camp mạnh mẽ của chính phủ nhằm thuyết phục người khác chuyển sang hỏa táng, kiến thức Hàn Quốc vừa mới cải thiện mạnh mẽ. Ở một đất nước nhỏ, đông dân như Hàn Quốc, cánh cửa rất quan trọngthành ra vào năm 2000, chính phủ nước này vừa mới khởi xướng một camp ủng hộ hỏa táng tích cực nhất từ trước tới nay. Do thay đổi này trong tín ngưỡng truyền thống của Hàn Quốc, ngày càng có nhiều người chọn để tro cốt của người thân được hỏa táng của họ biến thành hạt trang trí mà họ đủ sức giữ chung quanh nhờ có công nghệ biến tro cốt của người chết thành hạt cườm trông như viên đá quý đẹp đẽ của Bonhyang, 1 công ty có trụ sở ở Incheon. Ông Bae Jae-yul, người sáng lập Bonhyang, lý giải việc biến tro cốt người đang khuất thành hạt cườm cho phép người khác giữ những người thân yêu bên cạnh mình. Bonhyang phải dùng nhiệt độ cực cao để nóng chảy tro cốt cho tới khi chúng được kết tinh và đủ sức biến thành những hạt cườm đẹp tinh tế đến thế. giá tiền để biến tro cốt của một người vừa mới khuất thành hạt cườm cỡ viên sỏi là khoảng 900 USD/oz và đến nay công ty vừa mới có cho mình hơn 10000 KH trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc và luôn luôn thường xuyên “ăn nên làm ra” nhờ ý tưởng mua bán độc lạ trên.

9. Đồng hồ báo thức biết chạy

Clocky- Chiếc đồng hồ báo thức biết chạyClocky- Chiếc đồng hồ báo thức biết chạy

Gauri Nanda, sinh viên của học viện công nghệ Massachusetts rất ham ngủ và mỗi lần đồng hồ báo thức kêu, cô lại tắt chuông ngủ thêm vài lần. Vậy nên khi phải design một món hàng theo yêu cầu của thầy giáo, ý tưởng về một chiếc đồng hồ báo thức “biết chạy” xuất hiện. Từ thực tiễn rằng hầu hết người xung quanh đều lạm dụng tính năng “Báo lại” mỗi sáng, brand đồng hồ Clocky ra đời và được biết đến là đồng hồ báo thức biết chạy và liên tục kêu những tiếng bíp bíp, để mang bạn ra khỏi giường. Clocky k bao giờ cho phép bạn ngủ lại. Nếu bạn ngủ, Clocky với 2 bánh xe được gắn bên dưới sẽ nhảy khỏi đầu giường của bạn và chạy đi trong tiếng bíp, buộc bạn ra khỏi giường đúng giờ. Đến nay Clocky vừa mới có mặt ở trên 45 quốc gia với hàng nghìn nhà phân phối, đem về doanh thu gần 10 triệu USD mỗi năm. Đây thực sự là một ý tưởng kinh doanh mới mẻ trên thế giới mà kha khá sinh viên, người đi sử dụng ở Việt Nam cần có để loại bỏ hiện trạng “giờ cao su” ở nước ta hiện tại.

IFrame

10. Đôi cánh ghi ta

Jay Smith là một nhóm nhạc công tham vọng chơi đàn ghi ta, họ vừa mới sáng tạo ra một món hàng hết sức độc đáo giúp nghệ sỹ chơi guitar có thể có cả một phòng thu điện tử chỉ bằng một ngón tay. Thiết bị đưa tên Guitar Wing (đôi cánh guitar) đủ sức kẹp vào bất cứ cây đàn guitar nào, và trong bài giây nó đủ nội lực kiểm soát toàn bộ phần hiệu ứng, software, âm thanh kỹ thuật số và trở thành ý tưởng mua bán mới mẻ trên toàn cầu được đón nhận bởi đông đảo giới nghệ sỹ.

III. hướng dẫn tạo ra lợi nhuận khủng từ những ý tưởng mua bán mới lạ

1. lựa chọn Internet làm xuất hành điểm cho ý tưởng mua bán sáng tạo, tại sao không?

Công nghệ đã xây dựng vô số cơ hội mua bán mới, và mua bán online giúp bạn đủ sức làm thoải mái tại nhà chỉ với một máy tính gắn kết Internet và k cần đầu tư số tiền khổng lồ để bắt đầu.

Ở VN, dân số đang là hơn 90 triệu và hơn một nửa trong số đó là người trong độ tuổi lao động và học sinh, sinh viên; và có đến 36 triệu user Internet giống như một công cụ k thể thiếu trong đời sống hàng ngày, giúp cho cho nhu cầu search thông tin, tiêu khiển và mua hàng. Sẽ thế nào nếu bạn đủ nội lực tiếp cận chỉ cần 10,000 người trong tổng số 36 triệu người đó để bán được hàng? Đây thực sự là một mảnh đất màu mỡ cho việc khởi tạo một doanh nghiệp mua bán sáng tạo.

2. làm sao để để mang ý tưởng kinh doanh mới lạ lên Internet?

Khi bạn có ý định kiếm tiền Trực tuyến và kinh doanh Trực tuyến để tạo ra thu nhập, bạn cần có mục tiêuplan và lựa chọn món hàng thích hợp. Ý tưởng kinh doanh mới của bạn đủ nội lực là một sản phẩm hữu hình hay một dịch vụ vô ảnh, nhưng dù bạn bán những gì mình biết hay bán một món hàng bạn có thì chúng cũng có cùng mục đích là phải tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Ngay lúc này, hãy lập cho mình một Fanpage trên Fb, mời bạn bè tương tác, phân phối cho họ những thông tin, bài viết hữu dụng về món hàng bạn sẽ kinh và có liên quan đến lợi ích của họ. Một khi họ vừa mới thích thú với những giá trị bạn cho đi thì cũng là lúc ý tưởng mua bán mới lạ của bạn mang về doanh số nhỏ rồi đấy. Nếu bạn muốn đầu tư nghiêm túc hơn cho một website cá nhân mô tả món hàng, hãy thử Google. bây giờ k khó để tạo một website với tên miền free như: Squarespace, Wix… cho bạn thỏa sức sáng tạo đưa những ý tưởng của mình đến khắp toàn cầu. Thêm một tool háo hức nếu muốn ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình trở nên sống động là Youtube. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền nhờ ads trên Youtube khi video đã nhận được nhiều sự chú ý.

IFrame

3. bí quyết tốt nhất để bắt đầu đưa ý tưởng kinh doanh sáng tạo lên Internet

Nếu bạn còn vừa mới phân vân chưa biết ý tưởng có thật sự đáng để đầu tư k thì hãy trải nghiệm bằng Facebook bởi nó hoàn toàn free và là hoàn cảnh thuận tiện nhất để lôi kéo những khách hàng trước tiênbên cạnh đó hãy nhớ rằng luôn có một lượng khán giả cho một món hàng dịch vụ, kể cả nó nghe có vẻ thật điên rồ. không cần phải là ý tưởng xây dựng một social toàn cầu giúp hàng trăm triệu người đủ sức gắn kết với nhau của Mark Zuckerberg, nó đủ sức chỉ là một nông trại phân phối thức ăn hữu cơ cho những chú chó nuôi trong nhà… Có nghĩa là, bạn sẽ cần tìm cho mình một thị trường “ngách” trên Internet để KH đủ nội lực tìm đến mình chỉ cho một hàng hóa cụ thể. Nó sẽ khiến bạn phân biệt với các hãng không giống hoặc các món hàng tượng tự và đó là khi doanh số gọi tên ý tưởng mua bán độc đáo của bạn.

tất nhiên k có con đường tắt đến thành đạt hay hướng dẫn tốt nhất để kinh doanh trên Internet. Bạn chỉ cần chăm chỉ tìm cho mình phân khúc ngách mục đích và khởi đầu kết nối với KH trên Internet nhờ nhu cầu với hàng hóa “ngách” đó, bạn dĩ nhiên sẽ được những phần thưởng xứng đáng.

IV. Những điểm cần note trước khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng mua bán

1. nghiên cứu ý tưởng kỹ lưỡng

làm sao để để bạn biết ý tưởng của mình là một ý tưởng mua bán độc đáo trên thế giới và có tiềm năng để theo đuổi và đầu tư dài hạn? Mặc dù phỏng đoán dựa trên trực giác thỉnh thoảng cũng là một hướng dẫn hay, nhưng sau khi bạn nghe về thực tiễn này, tôi không nghĩ bạn sẽ lựa chọn liều mình nhảy xuống một ngọn núi rồi hy vọng dù sẽ bật ra, mang bạn đến miền đất hứa của sự phát triển và giàu có: phần đông các công ty khởi nghiệp thất bại trong vòng năm năm.
vì thế, tối thiểu, bạn cần tự đối chiếu ý tưởng mình vừa mới có với những điều sau đây:

IFrame

  • vì sao bạn sử dụng điều này? toàn bộ các công ty khi được sinh ra đều cần một tuyên bố về mục tiêu. Bạn đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của người khác bằng hướng dẫn nào đó hay đâu là động cơ khiến bạn nảy ra ý tưởng này?
  • chủ đề gì bạn đang giải quyết? Bạn cần phải khắc phục một số loại chủ đề thực sự tồn tại. Nếu bạn k giải quyết được vấn đề cho KH tiềm năng, thì bạn sẽ không thể khiến mọi người mua hàng hóa hoặc dịch vụ của mình.
  • Bạn vừa mới giải quyết chủ đề này cho ai? Cũng quan trọng như việc cần tồn tại một chủ đề để giải quyết là cần phải có một nhóm người vừa mới gặp phải vấn đề này. Biết KH lý tưởng của bạn là ai và làm sao bạn đủ sức tìm thấy họ là rất quan trọng để khởi nghiệp thành đạt.
  • ngày nay khách hàng bạn nhắm tới đã làm sao để khắc phục vấn đề của họ? Ý tôi là bạn cần phải quan tâm đến phương pháp đối thủ của mình đang phân phối giải pháp cho chủ đề này để từ đó tìm mẹo làm thế nào là giải pháp của bạn tốt hơn nhằm giành khách hàng về tay doanh nghiệp bạn.

2. Lập bản plan kinh doanh

Có một ý tưởng mua bán mới lạ trên thế giới và bắt đầu kinh doanh luôn khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước khi bạn khởi đầu, bạn nên dành tất cả thời gian cho một kế hoạch bằng văn bản với hiệu quả dự kiến và mục đích một mình của bạn để đi đúng hướng với ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình. sử dụng điều này giúp bạn lường trước những thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt trong dự án mua bán.Ví dụ, dự kiến công ty của bạn đủ nội lực kiếm được 20.000 đô la doanh số một năm. Nghe có vẻ là một khoản lợi lộc đáng để đầu tư, nhưng nếu bạn sống trong một Tp lớn, nuôi một gia đình với cha mẹ già và thanh niên học ĐH, thì rất có thể 20.000 đô la là k quá đủ.

3. tập kết vào KH và hiểu về thị trường

Có nhiều công ty không có hàng hóa dịch vụ tốt nhất hoặc chẳng hề là người trước hết đưa ra phân khúc, nhưng vẫn rất thành đạt vì họ sử dụng tốt công tác quảng cáo và sale để thắng lợi tâm lý KH.
Bởi vậy, bên cạnh việc lập plan chi tiết phát triển một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, bạn cần dành thời gian tìm hiểu nhân khẩu học và tâm lý học của khách hàng tiềm năng để hiểu thói quen mua hàng của họ. đồng thời luôn theo dõi các đối thủ cạnh tranh, dễ dàng nhất là trên nền tảng số của đối thủ giống như web, fanpage…để lắng nghe nhìn thấy khách hàng nói gì về họ trên phương tiện mạng không gian.

IFrame

V. Ba cạm bẫy thiêu rụi mọi ý tưởng mua bán sáng tạo

1. sử dụng chiêu trò điều hướng dư lý luận để che đậy hàng hóa kém chất lượng

Ngày càng nhiều người kinh doanh dù khởi đầu với một ý tưởng rất thú vị, mới mẻ nhưng lại “treo đầu dê, bán thịt chó”, khi hàng hóa đến tay KH thì lại k như những gì người bán ads giới thiệu. Nếu ngay từ đầu bạn chỉ có mục đích đạt lợi nhuận nhanh, khủng mà làm ăn bất chính thì bạn sẽ lại giao động vòng lặp “Trong vòng 5 năm đi đến thất bại” mà tôi đề cập bên trên. Một sản phẩm giống như vừa mới khẳng định, dù có là một ý tưởng mua bán mới mẻ trên toàn cầu hay k cũng phải đem lại giá trị và khắc phục một vấn đề của khách hàng. Nếu hy vọng sử dụng vỏ bọc ngôn từ mà che đi chất lượng thực tiễn, bạn sẽ sớm phải gánh chịu hậu quả từ chính khách hàng của mình.

2. Ý tưởng kinh doanh sáng tạo, mới lạ nhưng không có KH

kinh doanh hiện đại quan niệm rằng món hàng xuất phát từ nhu cầu của KH chứ không phải của công tyđang qua rồi cái thời “của nhà trồng được” đem đi bán mà thấp thỏm lo xem hôm nay có ai mua hàng của mình không. Đó là nguyên nhân bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng tính khả thi củaý tưởng kinh doanh mới lạ trên thế giới của mình, đồng thời luôn bám sát kênh KH bày tỏ nhu cầu, mong muốn, chẳng hạn giống như trên mxhđịnh hướng KH từ lâu vừa mới trở thành quy tắc trong quản trị kinh doanh, giúp công ty đi đúng hướng bằng việc đo lường được tính khả thi của món hàng được nghiên cứu.

3. k xây dựng nền móng kinh doanh

Quả thực k dễ dàng gì khi khởi đầu ý tưởng xây dựng một nền móng kinh doanh bài bản để tối đa hóa khả năng sinh lời. Điều cản trở to nhất không hề là số tiền bạn có mà do chính tầm Quan sát trong mua bán sẽ giới hạn bạn. Dù ban đầu bạn có một ý tưởng kinh doanh mới mẻ trên toàn cầu, nhưng nếu bạn chỉ coi đó là một ý tưởng mua bán ít vốn với duy nhất một cửa hàng nhỏ, có khách ra vào thường xuyên, bạn bán được hàng, kiếm được tiền, tháng nào cũng rủng rỉnh; bạn sẽ có khuynh hướng chủ quan. Bạn nên nhớ đối thủ cũng luôn thầm lặng Nhìn bạn, nếu bạn không sẵn sàng tiến xa hơn, thì mức độ rời khỏi cuộc chơi trong chu kỳ 5 năm của bạn sẽ grow up mỗi ngày. mua bán cần một nền tảng, nếu đang kinh doanh một shop tốt rồi, hãy mở thêm hai, ba . Nếu mới khởi đầu một ý tưởng mua bán mới lạ độc đáo cũng hãy nghĩ đến mẹo làm thế nào mở ra một nền tảng to chứ k còn chỉ là một cửa hàng để gia tăng thời cơ đứng vững trên thương trường về dài hạn.

VI. Kết luận

Từ việc có một ý tưởng mua bán sáng tạo đến giai đoạn thực thi luôn là quá trình chẳng phải dễ dàng. Hy vọng với những share trong post, bạn sẽ có cho mình được một ý tưởng mua bán độc đáo trên thế giới cùng lúc xây dựng những sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo và cần thiết hơn hết là hữu ích với KH của mình. 123Job.vn chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: https://ytuongkinhdoanh.vn/

Bài viếtLiên quan