12 Việc làm xây dựng tư duy tích cực cho bản thân

12 Việc làm xây dựng tư duy tích cực cho bản thân

Tư duy tích cực là điều cơ bản nhất tạo nên thành công, chân lý quá rõ ràng, không cần bàn cãi. Vấn đề là chúng ta đều rất tích cực…khi mọi chuyện suôn sẻ. Đến khi khó khăn, trắc trở, khổ sở xuất hiện, đâu lại vào đấy.

Buồn! Theo thống kê từ Jeffrey Gitomer, trong 1000 người chỉ có 1 người thực sự có tư duy tích cực trong những hoàn cảnh ngặt nghèo.
Gian nan tỏ mặt anh hào – tư duy tích cực thực sự không dễ dàng như lời nói suông. Cùng ghi vào sổ tay 12 điều sau để rèn giũa bản lĩnh, nâng cấp sức mạnh tinh thần và xây vững lại tư duy tích cực cho bạn.
Nhớ, người duy nhất đồng hành, hỗ trợ và cứu giúp ta trong mọi hoàn cảnh, chỉ có bản thân ta mà thôi.
1. Khi nảy sinh ra một vấn đề nào đó, kẻ duy nhất có thể sửa chữa mọi thứ chính là bạn.
2. Than vãn, buông xuôi hay tiếp tục cố gắng? bạn luôn có quyền lựa chọn.
3. Nếu bạn nghĩ nó tốt, nó sẽ tốt…nếu bạn nghĩ nó tồi tệ, nó cũng sẽ tồi tệ.
4. Bỏ qua những tin tức vớ vẩn. Thay vào đó hãy tập trung vào những dự định giá trị, vạch ra kế hoạch để cải thiện cuộc sống của bạn. Mark Zuckerberg tạo ra facebook nhưng lại dành nhiều giờ hơn để đọc sách mỗi ngày.
5. Trong 1 năm, chỉ đọc những cuốn sách và tài liệu giá trị. Bỏ gấp tiểu thuyết ba xu, phim ảnh buồn tình, âm nhạc ủy mị, …Warren Buffet biết mọi thứ về đầu tư và tiền bạc nhưng hoàn toàn mù tịt về nghệ thuật, kiến trúc, du lịch. Bảo sao ông luôn trong top đầu những người giàu có nhất.
6. Đi cùng thách thức là cơ hội – khi mọi người đều bận than thở là cơ hội để bạn bịt tai, ngẫm nghĩ và dẫn đầu. Hãy học cách cạnh tranh, chiến thắng ngay từ trong cách tiếp cận vấn đề.
7. Học các cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có một ngày mới để yêu thương. Đừng bi quan với những gì mình chưa có mà hãy lạc quan với những gì mình đã có trong tay.
8. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Tránh thật xa những kẻ tiêu cực và đến thật gần những người tích cực. “Bạn là trung bình của 05 người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất” – Jim Rohn.
9. “ Tại”, “bị”, “nhưng”, “mà”, “không thể”,… là những từ phải luôn tránh. Lý do rất nhỏ, giải pháp thì to và thành công luôn vĩ đại.
10. Hãy nói tại sao bạn thích một điều gì đó. Đừng nói vì sao bạn ghét. Nếu không thích, bạn đừng để tâm.
11. Hãy giúp đỡ mọi người và đừng nghĩ đến việc ghi điểm hay trả ơn.
12. Hãy đọc sách về tư duy tích cực, hãy lắng nghe những video clip về thái độ sống của Jack Canfield, Brian Tracy, Tony Robbins…

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner