4 Giai đoạn khó khăn mà bạn vượt qua để thành công

4 Giai đoạn khó khăn mà bạn vượt qua để thành công

1, Trên đời này, lúc bạn khó khăn nhất, ai là người cùng bạn vượt qua khó khăn, là ai?. nếu bạn là nữ, bạn sẽ nghĩ sẽ có người bạn khác giới sẽ đến giúp bạn, còn nếu bạn là nam , bạn nghĩ rằng sẽ có bạn nữ sẽ đến bên cạnh bạn lúc bạn khó khăn, hoàn cảnh này, bạn chỉ thấy trong phim, ngoài đời hiếm gặp lắm. Đừng tin tưởng ai tuyệt đối, người mình yêu thương cũng vậy. Có khi một người họ đá đít bạn, bạn sẽ ở đâu và đi về đâu.
Chắc không gian lúc đó bạn thấy chỉ toàn là bóng tối, một ánh sáng cũng không lóe ra, đừng đau đớn tuyệt vọng bạn đừng nghĩ dại nha. Bạn hãy nghĩ rằng nếu bạn dành cả tuổi trẻ để yêu, vậy đến tuổi trung niên, tuổi già, ai sẽ nuôi bạn, bạn phải tự nuôi chính bản thân bạn.
Thay vì vậy, bạn hãy chăm sóc bản thân mình tốt để vượt qua mọi thứ, thay đổi chính mình, ví dụ: Bạn thích đọc sách hay, hãy lấy nó ra đọc, thay vì nghĩ ngợi lung tung, bạn thích điều gì hãy cứ làm. Dần dần bạn sẽ thay đổi không biết làm sao bạn có thói quen đó. Hãy tin tưởng tôi đi, bạn yêu thương bản thân bạn, làm đẹp cho nó, tự khắc người yêu bạn sẽ tự động đến, bạn tha hồ mà chọn
2, Lúc còn nhỏ bạn không phải lo cái mặc, ăn, uống, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ, ông bà. Còn khi bạn lớn lên bước đến ngưỡng tuổi trưởng thành. Giả sử đùng cái bạn lên đại học, bạn ở xa nhà, bạn ở trọ, bạn phải tự túc là chủ yếu, lúc đó bạn phải đi làm thêm, bạn phải trải qua những ngưỡng cửa,thử thách thật khắc nghiệt, bạn nhận ra khi kiếm tiền chẳng dễ chút nào.
Cha mẹ bạn có thể cho bạn vô điều kiện , còn người ngoài thì không, họ khác, lúc đó, bạn thấy cha mẹ bạn là người tuyệt vời nhất, muốn quay lại thì đã đi qua rồi. Đừng buồn nhé, đó là cơ hội cho bạn trưởng thành đó, hãy liên tục đi ra ngoài và học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kĩ năng, buông bỏ nỗi buồn, cứ làm và nghĩ rằng sẽ có ngày mình về, mình cho cha mẹ thật nhiều tiền, báo hiếu cha mẹ. Cho họ cuộc sống tuyệt đẹp như mơ ước của họ. Tại họ chính là người nuôi bạn, không ai khác ngoài họ hết.
3, Lúc bạn đi làm, bạn có thấy khác biệt đi học không?.Ngày tôi còn nhỏ, tôi thấy đi học tôi cảm thấy tôi miệt mỏi, đi học mà đóng tiền,mất thời gian, thu kiến thức không thực tế, đi đi về về. Tôi nhìn ngoài kia, các cô chú đi làm tôi thấy thật thú vị đi làm lại vui, thú vị nữa.
Nhưng tôi nghĩ nó không thú vị như tôi tưởng, họ phải cạnh tranh nhau, đấu đá nhau. Vì sao họ lại vậy, họ muốn được lương cao, một vị trí tốt. Nhưng không phải cứ đi làm bạn buồn đâu, bạn hãy tìm cái nghề nào mình đam mê và phát huy , tôi tin tưởng ai cũng có một khả năng thiên tài đặc biệt mà nó đang tiềm ẩn bên trong, chưa được khai thác. Ví dụ: một con mèo cho xuống nước bơi, và một con cá cho xuống nước bơi, nó hoàn toàn khác nhau, con mèo thì bị đuối nước vì không biết bơi, con cá có thể bơi rất nhanh, nhưng chèo lên cây thì lại khác nha, mèo lại biết trèo cây, cá bó tay.
Nên mỗi người sẽ có điểm mạnh riêng, mà chính họ chưa biết cách khai phá. Hãy dành thời gian để tìm hiểu mình muốn gì và đáp ứng. Bây giờ mạnh xã hội rất nhiều, nó chi phối bạn, hãy buông bỏ 1 giờ để tìm hiểu xem bạn muốn gì, nó sẽ có ích thay vì bạn cứ lướt face một cách vô ích đó.
4, Tập thích nghi với môi trường. Tôi biết rằng khi bạn ở môi trường nào bạn sẽ quen với môi trường đó. Tôi nghĩ hầu như ai cũng vậy. Phải mất thời gian khá dài để làm quen, cứ chỉ nghĩ làm quen thôi. Nhưng trong đó, nó gieo vãi một vài thử thách. Nhất là đến môi trường mới không có ai bên cạnh, điều đó rất trống trải, hãy đi đến nhiều nơi và kết bạn với nhiều người, nhớ chọn lọc nhé, có thể nhờ mối quan hệ đó sẽ giúp bạn rất nhiều. Và đừng nên dựa vào họ quá nhiều nha. Nếu họ góp ý về những lỗi lầm của bạn, bạn hãy lắng nghe, điều đó sẽ tốt cho bạn.
Nguồn : Gr 10 phút phát triển bản thân

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner