Addon Domain là gì? Hệ thống hoạt động của Addon Domain

Cách Tạo Subdomains Cách Tạo Addon Domains Cách Tạo Aliases Domains Cách Tạo Parked Domains Trên Cpanel Subdomains Là Gì Addon Domains Là Gì Aliases Domains Là Gì Parked Domain Là Gì Kiemtienxai.com 1

Đối với các ai mới bước vào thế giới hosting. Việc nắm bắt tất tần tật các thuật ngữ  khái niệm trong chuyên môn này khá khó và khiến bạn tốn nhiều thời gian. Mặc dù có một số thuật ngữ khá giản đơn  bạn chỉ cần hiểu các định nghĩa đơn giản đó là đủ. Tuy nhiên nếu không có kiến ​​thức đúng về ngành , sự hiểu biết sâu sắc về những khái niệm. Bạn vẫn thực sự có thể bị choáng ngợp bởi thông tin từ khá nhiều nguồn khác nhau.

Chúng ta hãy thu thập tên miền làm ví dụ: Nhất là hoàn cảnh khi nói đến addon domain là gì? chức năng làm việc ra sao?

addon domain

Addon domain là gì?

  • Addon domain là tên miền chính được dùng cho host của bạn. Và có thể đơn giản dễ dàng được tinh chỉnh đến những tài khoản lưu trữ website thông qua bảng tinh chỉnh và điều khiển được gọi là cPanel.
  • Hiểu đơn giản thì Addon Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 site trên cùng 1 host. Tuy nhiên khác source web, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tạo vô cùng nhiều trang website, địa chỉ mail. Và địa chỉ bằng cách sử dụng một bảng tinh chỉnh và điều khiển độc nhất dưới tên miền riêng biệt.

Hệ thống hoạt động của Addon Domain

Khi tận dụng Addon Domain, hệ thống sẽ làm ra một Folder mới , khi được kích hoạt, hệ thống cũng sẽ tạo thêm ba đường dẫn URL. Không chỉ có vậythời điểm Folder mới được xây dựng đồng nghĩa không có sự ảnh hưởng nào đến Domain chính mà doanh nghiệp vẫn thực sự có thể dùng trung bình.

Nguyên do nên tận dụng Addon Domain

Nguyên do độc nhất để sử dụng hệ thống tên miền Addon chính là tiết kiệm chi phí. Việc tiết kiệm chi phí là do công ty chỉ cần dùng một account là toàn quyền sở hữu, quản trị tên miền độc lập mà không ai có quyền truy cập cả.

Ưu điểm chỉ có trong Addon Domain

Đề cập về tên miền Addon, người dùng sẽ nhận được những điểm mạnh sau:

  • Khả năng sở hữu Domain: Dù đấy là tên miền chính hay phụ thì quý khách hàng đều toàn quyển sở hữu chúng
  • Năng lực lưu giữ tuyệt vời: Cùng dung lượng cao, người sử dụng tốc độ hơn lưu trữ số liệu mà không lo bị thiếu dung lượng
  • Bố cụ và giao diện đẹp, tiện lợi: bố cụ và giao diện dễ nhìnphù hợp giúp doanh nghiệp dễ thao tác, hiểu rõ mình cần chỉnh sửa như thế nào hay cần thêm dữ liệu gì.
  • Dễ quản lý bằng bảng điều khiển: quản trị tài liệu hay truy cập giao thức FTP chỉ với bảng điều khiểnngười dùng sẽ thay đổi theo ý mình được

Cách truy cập Addon Domain thông qua trang website

Thông qua sitengười tiêu dùng truy cập Addon Domain mà không gặp lỗi lo gì. Ví dụ tên miền chính là Addon Domain Beta.vn  Alpha.com đều được truy cập, người sử dụng nhanh hơn bình thường truy cập website bằng các địa chỉ:

  • Beta.Alpha.com
  • Alpha.com/Beta
  • Beta.com

Phương pháp xây dựng hoặc xoá tên miền Addon

Tạo Addon Domain

Để tạo một tên miền mới, công ty cần truy cập vào cPanel  bật Addon Domains lên. Trong cửa sổ Addon Domains này sẽ hiện những tên:

Document Root: thông số gốc thuộc Addon Domain

Password: mật khẩu

Password (Again): nhập mật khẩu lần nữa

New Domain Name: tên miền mới của Addon

Subdomain or FTP Usename: khi nhập tên miền mới của Addon, phần này sẽ được hoạt động tự động điền

addon domain la gi

Hãy hoàn thành tất cả nội dung trên nếu người sử dụng mong muốn xây dựng nên một tên miền Addon mới. Sau khi làm xong thông tincông ty cần bấm nút Add Domain để hoàn thành tên miền.

Xoá Addon Domain

Cũng như tạo Addon Domain mới, nếu như doanh nghiệp muốn xoá thì cũng truy cập vào cPanel. người dùng sẽ nhấn vào phần ghi là Remove. Sau khi nhấn, quý khách hàng còn nhận thêm thông báo rằng có cần xoá tên miền Addon này nữa khôngtiếp theo hãy nhấn vào nút Remove  hoàn thành bước xoá Addon Domain.

addon domain la gi

Khi mà đã bấm Remove đồng nghĩa người tiêu dùng hoàn thành bước xoá Addon Domain

Nguồn: Tổng hợp

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner