Bí quyết tận dụng biến cố của cuộc đời

Bi Quyet Tacca3n Ducca3ng Bien Co Cucc89a Cuocca3c Doi

Cuộc đời chúng ta nhất định sẽ có lúc xảy ra những biến cố lớn hoặc nhỏ. Đó là điều không ai mong muốn, trông đợi hay thậm chí chỉ là nghĩ tới cả. Nhắc đến biến cố, trong ta chắc hẳn toàn dâng lên cảm giác sợ hãi, lo lắng và bất an khủng khiếp. Thay vì ngồi cầu nguyện biến cố đừng xảy ra, chúng ta hãy thử ngồi lại và nhìn thẳng vào chúng, như một bước chuẩn bị sẵn sàng để nếu chúng có xảy ra thật, ta sẽ không sợ hãi, ta sẽ không trốn tránh và than thở, mà sẽ đối mặt và đạp lên chúng để tiếp tục xây dựng một cuộc sống mới ngập tràn hy vọng.
Giống như câu chuyện, nếu tôi đưa bạn một tờ giấy bị nhỏ một giọt mực lên, và hỏi bạn thấy gì? Phần lớn mọi người sẽ trả lời, thấy giọt mực. Chỉ một số ít trả lời rằng họ thấy một giọt mực nhỏ trên tờ giấy trắng. Và càng ít hơn, người có thể thấy được bức tranh toàn cảnh: “Ồ, tôi thấy còn khá nhiều chỗ trống để sử dụng tờ giấy.”
Đúng vậy, đó mới là câu trả lời chính xác và cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Hãy tập trung vào những việc bạn có thể, thay vì không thể. Hãy để những biến cố cuộc đời trở thành những giọt mực nhỏ, trên một tờ giấy to, nó có thể không đẹp, nhưng chẳng ảnh hưởng gì mấy đến tác dụng của cả tờ giấy. Nếu như bạn cũng có thể đối xử với những biến cố cuộc đời như thế, bạn sẽ nhận ra, biến cố cũng không có gì quá đáng sợ.
 width=

Thất tình giúp bạn nhận ra bản thân mình

Cuộc sống bận rộn khiến bạn hiếm có thời gian ngồi nhìn lại bản thân mình. Bạn luôn hối hả với công việc, cuộc sống, tình yêu. Những tháng ngày ở bên người ấy, quan tâm chăm sóc, lo lắng cho người ta khiến bạn đôi khi bỏ quên đi việc chăm sóc bản thân, bạn cũng không kịp nhìn lại xem mình là người như thế nào, Vậy thì khi chia tay là lúc thích hợp nhất để ngồi suy nghĩ về tất cả. Bạn cũng có thể dành thời gian đi chăm sóc sắc đẹp, làm mới mình. Đây là dịp để bản thân nhận ra những ưu nhược điểm và những gì cần phải cố gắng để có những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Tìm ra những cơ hội mới tốt hơn

Bạn hoàn toàn có thể tìm ra những cơ hội mới tốt hơn sau khi chia tay. Bởi khi một cánh cửa cũ đóng lại sẽ có một cánh cửa mới mở ra. Thậm chí, cánh cửa mới có thể tốt hơn cánh cửa cũ rất nhiều. Do đó, đừng bao giờ buồn bã nghĩ rằng người yêu cũ của mình là tốt nhất, hoàn hảo nhất, mình sẽ không bao giờ tìm được tình yêu mới.
Nếu nhận xét khách quan, bạn sẽ thấy người đó có rất nhiều khuyết điểm, chẳng qua là bạn đang quen với cảm giác ở bên cạnh người đó mà thôi, và do quá yêu nên bạn bị mù quáng, không nhận ra những điểm yếu của họ, cũng có khi, bạn nhận ra nhưng khi yêu, bạn sẵn sàng bỏ qua chúng.

Trưởng thành và chín chắn hơn

Một cuộc tình đi qua luôn khiến cho bạn đau khổ. Do vậy, khi vượt qua được nỗi đau chia tay, bạn sẽ trở thành một người trưởng thành và chín chắn hơn. Khi đó, sẽ khó có nỗi đau nào khiến bạn gục ngã nữa. Bạn hoàn toàn tự tin rằng mình có thể đi qua những giông bão của cuộc đời với sự tự tin và thanh thản.

Có nhiều kinh nghiệm

Chắc chắn một điều là, dù trong cuộc tình cũ bạn có là người ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng đến đâu, thì khi đi qua nó, bạn cũng đã tích lũy thêm được một vài điều, một vài kinh nghiệm. Chuyện ôm hôn, giận dỗi, làm lành, cách chinh phục, hay bất cứ điều gì, bạn đều có thể có những trải nghiệm mới. Và nó sẽ giúp bạn trong những lần yêu sau. Bạn sẽ không còn bỡ ngỡ như ban đầu và có lẽ sẽ không phải thất bại nữa.

Mở rộng nhiều mối quan hệ hơn

Khi bạn đau khổ vì chia tay, bạn sẽ nhờ bạn bè, người thân giúp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và một điều không ai có thể phủ nhận được là thấy bạn buồn, mọi người sẽ giúp đỡ, mối lái cho bạn khá nhiều những người đàn ông khác. Bạn cũng có cơ hội có thể làm quen, gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ ra với mọi người. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng, bạn có thể có nhiều mối quan hệ và những người bạn thật sự tốt sau khi chia tay.

Có thời gian tập trung cho công việc

Khi yêu, bạn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người yêu mà quên đi công việc, cuộc sống riêng tư, vậy thì khi chia tay, trong lúc buồn, bạn hoàn toàn có thể tập trung cho công việc, cho những dự định trong tương lai mà khi yêu bạn không thể làm. Và có thể, chính trong những lúc buồn chán nhất, bạn lại là người quyết tâm nhất, vì thế, bạn sẽ có thể thành công và giỏi giang hơn những cô gái đang hạnh phúc trong men say tình yêu.
Khi thất tình, hoặc để cho nỗi đau gặm nhấm mình, hoặc gặm nhấm ngược lại những nỗi đau, nuốt chửng nó bằng cách tập trung vào những mặt tốt nó mang lại. Bạn sẽ thấy, thất tình cũng không có gì đáng sợ cả.
Nguồn : Phi Tuyết

Bài viếtLiên quan