Bí Quyết Xây Dựng Ý Tưởng Kinh Doanh

kỹ năng bán hàng đỉnh cao

Đối với một số người, ý tưởng kinh doanh là một điều gì đó vô cùng ghê gớm, họ cho rằng nó phải to lớn giống như Facebook của Mark Zuckerberg, hay như đế chế Apple làm thay đổi cả thế giới của Steve Job… Nhưng trên thực tế, ý tưởng kinh doanh luôn xuất hiện trong đầu chúng ta mỗi ngày và chỉ cần một ý tưởng nhỏ cũng có thể giúp bạn tạo nên đế chế cho riêng mình.
 width=
Hãy Cùng tìm hiểu năm cách thức vô cùng đơn giản để có được ý tưởng kinh doanh cho riêng bạn.

01. Tìm Hiểu Chính Mình

Đây là một câu hỏi: Những phẩm chất nào chiếm tỉ trọng lớn nhất cho sự thành công của bạn từ trước đến nay? Những phẩm chất và khả năng cá nhân nào đã đưa bạn đến nơi mà bạn đang đứng? Và bạn có thể áp dụng những phẩm chất và khả năng này như thế nào để bắt đầu  xây dựng một doanh nghiệp mới?
Nếu bạn đã có một công ty, tất cả các tài năng, khả năng, kinh nghiệm, kiến thức, sở thích, bối cảnh của công ty bạn như thế nào?… Những phẩm chất, tài năng và khả năng nào đã cho phép công ty bạn thành công đến tận bây giờ? Bạn có thể chuyên môn hóa ở điểm nào? Bạn có thể tạo sự khác biệt ở chỗ nào?

02. Xác Định Những Gì Bạn Thực Sự Thích

 width=
Số hai là tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn thực sự yêu thích, thật sự đam mê chảy bóng với nó. Đôi khi người ta trở nên giàu có chỉ bằng cách đơn giản là chuyển sở thích của họ thành một doanh nghiệp. Bạn sẽ trở nên thành công nhất trong việc làm những thứ hoặc tiếp thị những thứ bạn thực sự yêu thích.
Mỗi sản phẩm đều có một sản phẩm khác vượt trội hơn hẳn. Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ đều có ai đó kinh doanh bằng cả tâm huyết và trái tim của họ, họ thực sự yêu thích sản phẩm, dịch vụ đó và mong muốn cung cấp, nói với người khác về nó.

03. Cải Thiện Một Vài Thứ Khác

Số ba, tìm kiếm vài thứ gì đó để cải tiến về một sản phẩm hay dịch vụ hiện tại, không phải cái gì đó mới mẻ. Hãy tìm thứ gì đó rẻ hơn hoặc chất lượng tốt hơn hoặc có các tính năng hoặc chức năng bổ sung. Hãy tìm kiếm những thứ gì đó mà nó là một sự cải tiến.
Hãy nhớ cải tiến sản phẩm hoặc dịch vụ thành công hiện tại là cách nhanh nhất và an toàn nhất để xây dựng một doanh nghiệp thành công. Một ý tưởng chỉ cần 10% mới và tốt hơn để chiếm được thị phần đáng kể. Nhãn hiệu sản phẩm hoặc dịch vụ hoàn toàn mới trên thị trường là rất nguy hiểm.

04. Sẵn Sàng Làm Việc Chăm Chỉ

 width=
Chìa khóa thứ tư để tìm ra một sản phẩm hay dịch vụ mới là cam kết làm việc chăm chỉ. Đừng tìm kiếm tiền một cách dễ dàng, đừng tìm kiếm những mánh lới quảng cáo hoặc đồ trang sức vô ích và đừng tìm kiếm các khóa học làm giàu nhanh hoặc phần thưởng mà không làm việc, bởi vì chúng không đáng kể.
Nhiều người đã lãng phí nhiều thời gian, cuộc sống và tiền bạc để tìm những cách nhanh chóng để kiếm tiền dễ dàng hơn bạn có thể tưởng tượng. Vì vậy, hãy sẵn sàng đặt mình vào nhiều công việc khó khăn trước khi bắt đầu kiếm tiền thật sự trong kinh doanh.

05. Thành Công Đòi Hỏi Thời Gian

Phải mất hai năm để hoà vốn ngay cả trong doanh nghiệp quy mô vừa. Phải mất bốn năm để đạt lợi nhuận. Có thể mất tám đến mười năm trước khi nó bắt đầu tạo ra dòng tiền thật. Vì vậy, bạn phải kiên nhẫn. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn, chỉ cần vài điều nhỏ nhặt xảy ra là bạn sẽ kết thúc.
Nguồn : olymworld.com

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner