Những chiêu thức kinh doanh hay mà bạn nên biết

Kinh Doanh Nhất định Phải Khôn Khéo, 27 Bí Kíp Khởi Nghiệp Giúp Các ông Chủ Nhỏ Kiếm được Nhiều Tiền Ảnh 1.

Bạn còn trẻ, bạn nhiều đam mê và nhiệt huyết. Hãy sống vì chính mình và theo đuổi những đam mê, những khát vọng lớn lao.

Định hướng kinh doanh

Chọn lựa phương hướng khởi nghiệp kinh doanh sao cho đúng đắn tránh mắc những sai lầm không đáng có,biết rút kinh nghiệm từ những thất bại của người khác làm bài học cho mình rút ngắn con đường đi đến thành công. Các mô hình kinh doanh start up, fanchise, mlm,… là cách chúng ta lựu chọn sự bắt đầu.

Ý chí kiên định

Chặng đường dài chông gai luôn ở phía trước, mỗi chúng ta có đủ bản lĩnh, ý trí sắt đá vượt qua những yếu đuối của chính bản thân thì con đường đến thành công sẽ rất rộng mở. Tôi lưa chọn start up để bắt đầu con đường đam mê kinh doanh của mình với những thành và bại của riêng mình. Đôi khi chiến đấu một mình, cũng có những lúc có đồng đội đi cùng, cho tôi cảm nhận được, định hình được con đường của mình, câu chuyện của mình.

Kết nối

Những câu chuyện, kinh nghiệm  được chia sẻ từ những người thành công, những người đi trước sẽ mở đầu cho chuỗi những câu chuyện cổ tích trong kinh doanh tiếp sau này mà thế hệ các bạn trẻ sẽ là người viết lên. Mỗi thành viên chúng ta là sợi dây gắn kết tạo nên giá trị lớn lao hơn, thiết thục hơn đồng thời có trách nhiệm với bản thân và công việc mình làm.

7 chiêu thức kinh doanh mà bạn nên biết nếu muốn dấn thân vào con đường kiếm tiền.

Chiêu thứ 1: Tư duy chiến thắng

Nỗ lực khai phá sức sáng tạo của bản thân, thoải mái phát huy ý tưởng của mình. Thứ đáng tin cậy nhất trong kinh doanh chính là tư duy, một lối tư duy tốt cộng với một phương pháp tốt sẽ dẫn bạn đi đúng đường.

Chiêu thứ 2: Quả quyết, dứt khoát

Muốn kiếm được tiền thì nhất định phải dứt khoát, học cách phán đoán và nắm bắt tình hình một cách nhạy bén. Nhanh chóng quyết định sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế; lề mề, do dự là điều tối kị trong kinh doanh, nó sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá.

Chiêu thứ 3: Kiên trì bền bỉ

Những người thành công thường là những người kiên trì bền bỉ, làm việc chăm chỉ. Làm việc không có đầu có đuôi, vừa gặp chút khó khăn đã nản chí thì mãi không thể có được thành công. Muốn kiếm được tiền thì không được sợ vất vả.

Kinh doanh nhất định phải khôn khéo, 27 bí kíp khởi nghiệp giúp các ông chủ nhỏ kiếm được nhiều tiền - Ảnh 1.

Chiêu thứ 4: Linh hoạt, quan sát đa chiều

Giữ đầu óc linh hoạt, nhạy bén khi quan sát những sự vật mới hay tiếp xúc với những quan điểm mới. Bạn có thể luôn đem theo một quyển sổ bên mình để có thể ghi chép bất cứ lúc nào, ghi lại những điều bạn quan sát và học hỏi đươc từ môi trường xung quanh, sẽ có lúc chúng có ích cho phương án của bạn sau này.

Chiêu thứ 5: Táo bạo nhưng thận trọng

Mạo hiểm là một cuộc phiêu lưu có giá trị. Trên thế giới này không có con đường kiếm tiền nào là không xảy ra sai sót cả. Nhắm mắt đi theo xu hướng chung, đưa ra các quyết định một cách nhất thời là điều không nên. Để tránh thất bại, phải thận trọng, tránh các bẫy mà bạn có thể mắc phải.

Chiêu thứ 6: Mượn gà đẻ trứng

Mượn tiền để kiếm tiền, mượn gà để đẻ trứng chẳng có gì mất mặt cả. Cơ hội kiếm tiền không phải lúc nào cũng đến và bạn cần phải nắm bắt thật chính xác cơ hội đó, đừng để bất cứ một nguyên nhân đáng ra không nên có nào làm lỡ mất cơ hội. Nếu cứ giữ mãi tư tưởng có đồng nào đầu tư đồng ấy thì khó mà làm nên chuyện lớn.

Chiêu thứ 7: Hành động nhanh nhẹn

Bất kể là lúc nào cũng cần phải chú trọng quan niệm về thời gian, hành động phải nhanh nhẹn, phải nhớ “chuyện hôm nay chớ để ngày mai”. Thời gian là vàng, tác phong lề mề là kẻ thù của việc kiếm tiền, hành động không nhanh nhẹn khó mà có thể thích ứng với sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường.

Kinh doanh nhất định phải khôn khéo, 27 bí kíp khởi nghiệp giúp các ông chủ nhỏ kiếm được nhiều tiền - Ảnh 2.

Kế tiếp là 27 mánh kinh doanh giúp những ông chủ nhỏ kiếm được bội tiền:

1. Kinh doanh là một hình thức giúp sức cho xã hội, do đó, lợi nhuận là khoản thù lao mà người làm giao thương đáng được nhận.

2. Địa điểm kinh doanh trọng yếu hơn kích thước shop, chất lượng sản phẩm lại càng trọng yếu hơn địa điểm.

3. Không được Nhìn chằm chằm vào khách hàng, không dài dòng lôi thôi, cãi nhau tay đôi với đối tượng mua hàng.

4. Sản phẩm được sắp đặt trật tự chưa chắc đã là tốt, đôi khi các shop nhỏ, sản phẩm sắp đặt không theo một thứ tự hay quy luật nào lại được khách nườm nượp đến thăm.

5. Ngay cả khi món quà chỉ là một tờ thiệp đối tượng mua hàng cũng vẫn vui vẻ. Giả sử như không có quà tặng thì hãy tặng một hình mặt cười.

6. Giữ đúng giá, giảm giá thỉnh thoảng có thể gây ra rối loạn , khiến khách hàng khó chịu.

7. Coi khách hàng như người thân, có thể đạt được sự tin tưởng của khách hàng hay không sẽ quyết định sự thịnh suy của shop.

8. Thay vì nịnh nọt trước khi khách mua hàng hãy đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng sau sale. Đây chính là kế hoạch giúp giữ chân khách hàng lâu dài.

9. Khách hàng tiêu 1 nghìnso sánh với đối tượng mua hàng tiêu 100 ngàn có tác động đưa tính nền móng hơn đối với sự thịnh vượng của việc kinh doanh.

Kinh doanh nhất định phải khôn khéo, 27 bí kíp khởi nghiệp giúp các ông chủ nhỏ kiếm được nhiều tiền - Ảnh 3.

10. Mỗi ngày phải coi giới thiệu, bất kể là từ nguồn nào ít nhất 1 lần. Không biết sản phẩm mới mà đối tượng mua hàng có nhu cầu mua là gì là một sự xấu hổ với người làm ăn kinh doanh.

Nhất là đối với người trẻ đang tập tành giao thương, nên thường xuyên lên các trang thương mại điện tử tham khảo, tìm hiểu giá sản phẩm hoặc các ưu đãi mà người bán cùng sản phẩm với bạn đang bán, coi xem họ quảng cáo sản phẩm, hỗ trợ khách hàng như thế nào rồi học hỏi… thời điểm này mà không tranh thủ học tập thì người tiếp theo bị đào thải chính là bạn.

11. Bán những thứ hữu ích cho đối tượng mua hàngcác thứ khách hàng cần.

12. Cãi nhau, mắng nhân sự trước mặt đối tượng mua hàng chẳng khác nào đang muốn đuổi khách hàng đi.

13. Biết cách quay vòng đồng vốn. 100 ngàn quay vòng 10 lần có thể tạo ra 1 triệu.

14. Đừng để mắt đến việc bị lỗ, cái cần để ý là thực hiện lời hứa với đối tượng mua hàng.

15. Doanh gia không có cái được gọi là phát đạt nữa không. Bất kể tình hình thị trường thế nào cũng phải nỗ lực kiếm tiền.

16. Trẻ em đi kèm với sự may mắn. Hãy chăm sóc thật Đặc biệt cho các đối tượng mua hàng mang theo trẻ em hoặc các em bé đi mua hàng.

17. Luôn luôn đổi mới, trang hoàng cho cửa hàng, đây cũng là một tuyệt chiêu giúp thu hút đối tượng mua hàng, khiến họ cảm nhận được sự mới mẻ.

18. Thường xuyên để tâm đến lãi lỗ của ngày hôm đấykhởi tạo thói quen hôm nay chưa tính ra được lãi lỗ thì không được đi ngủ.

Kinh doanh nhất định phải khôn khéo, 27 bí kíp khởi nghiệp giúp các ông chủ nhỏ kiếm được nhiều tiền - Ảnh 4.

19. Sản phẩm bị hết hàng không những khiến khách phải mong đợi mà còn cho thấy sự cẩu thả của cửa hànglúc này, điều cần làm là xin lỗi khách hàng  nói: “Chúng tôi sẽ gấp rút gởi sản phẩm đến địa chỉ của bạn”  nói đối tượng mua hàng để lại địa chỉ.

20. Lúc nào cũng phải vui vẻ, niềm nở, làm cho cả shop đều tràn ngập sức sống, như vậy đối tượng mua hàng tự nhiên sẽ tìm đến với shop của bạn.

21. Lắng nghe những trách móc, phản hồi từ phía khách hàng, bất kể khách hàng có trách móc gì thì cũng phải thể hiện rằng mình vô cùng biết tiếp thu.

22. Nhân sự sale luôn phải cầm theo 1 đến 2 sản phẩm hoặc tờ giới thiệu hay chỉ dẫn dùng của sản phẩm.

23. Sản phẩm bán chạy là chuyện tốt, tuy nhiên biết cách PR cho sản phẩm đó lại càng thông minh hơn.

24. Nếu thuê nhân sự sale cho shop thì luôn phải có những chính sách đãi ngộ  lương thưởng thích hợp , rõ ràng.

25. Giữ mối quan hệ tốt với nơi bạn nhập hàng. nếu có đòi hỏi gì chính đáng thì phải nói cho rõ ràng, đừng úp úp mở mở, hãy thẳng thắn với họ, có vậy mới hai bên mới có thể hợp tác lâu dài.

26. Luôn đưa trong mình một sự tự tin , một tinh thần trách nhiệm: nếu mình không kinh doanh mặt hàng này thì sẽ là một thiếu sót cho các người đang cần nó  cho cả xã hội.

27. Phải có được lời hứa  lời khen của khách hàng: “Chỉ cần cửa hàng này bán là đủ rồi.”

Nguồn: Tổng hợp

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner