Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới nhất 2020

Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Sinh Viên

Cách tiết kiệm tiền cho sinh viên là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách tiết kiệm tiền cho sinh viên. Trong bài viết này, atpacademy.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới nhất 2020.

Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Sinh Viên

Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới nhất 2020

1. Ghi chép các khoản thu – chi

Sau khi nhận được khoản trợ cấp từ bố mẹ hay tiền lương do sử dụng thêm, bạn cần ghi chép và tổng hợp chúng vào danh mục “Khoản Thu”.

Đây là điều quan trọng giúp bạn biết mình có bao nhiêu tiền trong túi và chi tiêu như thế nào để không bị thừa trước thiếu sau.

Việc ghi chép này khá dễ dàng, bạn có thể tạo thói quen bằng phương pháp ghi chúng lại trên sổ sách hàng ngày, hay sử dụng phần mềm excel hoặc đăng áp dụng phải lý chi tiêu về điện thoại, máy tính.

Sổ tay

Chẳng hạn, sử dụng sổ ghi chép. Gạch đầu định dạng all các khoản đang chi tiêu trong ngày và đủ sức thực hiện vào bất cứ lúc nào, miễn sao nó thêm vào và thuận tiện với bạn.

Hãy nỗ lực duy trì thói quen ghi chép hàng ngày. Để nắm rõ các khoản ngân sách trong tháng, từ đó có kế hoạch chi tiêu chuẩn.

Bạn có thể tự thiết kế mẹo ghi chép chi tiêu bằng sự sáng tạo riêng của cá nhân, hãy coi nó như một người bạn và sử dụng hàng ngày. đủ sức đọc qua mẫu ghi chép sau đây:

5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

Bảng tính Excel

Khi dùng bảng tính excel, bạn chỉ cần nhập tên các khoản chi tiêu và số tiền tương ứng. Bảng tính sẽ tính toán cho bạn biết tổng số tiền vừa mới chi. không những thế, sẽ khá bất tiện nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy tính.

có thể tham khảo mẫu lập ngân sách và quản lý chi tiêu bằng bảng tính excel sau đây:

  • download bảng Excel tại đây
  • down bản Pdf tại đây

ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover

Nếu sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu, bạn chỉ cần setup trên điện thoạicó thể nhập giao dịch bất cứ lúc nào và ở đâu.

Việc của bạn chỉ cần lựa chọn nhóm/danh mục và nhập số tiền tương ứng. Mà không phải đau não để tính toán đã chi tiêu hết bao nhiêu và còn lại bao nhiêu.

Bạn đủ nội lực tham khảo software thống trị chi tiêu cá nhân Money Lover. áp dụng được setup free trên ĐT, máy tính.

người dùng chỉ cần nhập giao dịch, đang thu – chi trong ngày. Money Lover sẽ auto cải tiến, tính toán và thông báo nhắc nhở cho bạn biết nên chi tiêu ntn với số dư còn lại.

Để ảnh dung rõ hơn về vận dụng cai quản chi tiêu Money Lover, nhìn thấy chi tiết tại đây:

IFrame

2. Lập chi phí chi tiêu

Sau khi vừa mới ghi chép all các khoản thu – chi, việc cần sử dụng kế tiếp là hoạch định chi phí cho từng khoản chi tiêu.

Hoạch định ngân sách chính là việc đặt ra hạn mức chi tiêu cho các khoản chi hàng tháng. Chẳng hạn với các khoản: tiền nhà, điện nước, ăn uống, đi lại,…là những khoản bắt buộc phải chi hàng tháng.

Nên dành ra một khoản tiền cố định hàng tháng để chi cho chúng. Bởi đây đều là những nhóm chi tiêu cần thiết để duy trì cuộc sống và học tập trên Tp của bạn.

Sau khi đang lập ngân sách cho các khoản này, số dư còn lại dành cho việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày hay cắt giảm. Bạn cũng cần có kế hoạch dùng tiền cho nhóm này một phương pháp chuẩn và khoa học.

Chẳng hạn, lập chi phí các khoản chi tiêu trong 1 tháng với mức thu nhập là 3 triệu:

5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

Đây chỉ là ví dụ minh họa về mẹo lập chi phí cho các khoản chi tiêu cần thiết trong tháng. Tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu của mỗi người mà sẽ có phân bổ ngân sách khác nhau.

Nhưng cần đảm bảo rằng, chỉ chi tiêu trong hạn mức đã đặt ra và nếu có thể hãy dành một khoản để cắt giảm.

Dù nhiều hay ít hãy chăm chỉ tiết kiệm một khoản nho nhỏ. Điều này giúp bạn có một khoản dự phòng giống như có nguy cơ k may xảy ra, cùng lúc tạo thói quen cắt giảm.

Việc này k chỉ giúp ích cho bạn ở hiện tại mà còn có ích cho tương lai. Thời gian sau khi tốt nghiệp, bước chân vào cuộc sống, tự chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời của bản thân mà k còn sự support từ gia đình. Bạn sẽ không bị “khốn đốn” và sức ép trong cuộc sống mới này.

5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

ảnh minh họa- Hàng tháng hãy dành một khoản để cắt giảm dù ít hay nhiều

→ nhìn thấy thêm: 6 lỗi lầm tai hại về tài chính cần tránh khi đang là sinh viên

3. sử dụng bạn với phương tiện giao thông công cộng

Với những bạn sv thuê trọ xa trường, đủ nội lực dùng phương tiện giao thông là xe buýt hay xe đạp để di chuyển thay vì sử dụng các phương tiện như: xe đạp điện, xe máy,..

Nếu sử dụng xe đạp, bạn sẽ chủ động về mặt thời gian nhưng khá không an toàn. Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng là xe buýt.

Đi xe buýt sẽ đem lại khá nhiều lợi ích như: cắt giảm ngân sách, an toàn. Nhưng khó làm chủ về thời gian. tuy nhiên, chỉ cần note và biết sắp xếp thời gian, bạn hoàn toàn có thể chủ động.

5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

ảnh minh họa- lựa chọn phương tiện gia thông công cộng để di chuyển

chi phí đi lại bằng xe buýt được coi là thấp đối với các phương tiện khác. Chỉ với 100.000đ/tháng dành cho tất cả các bạn sv.

Thủ tục sử dụng vé tháng xe buýt dành cho sinh viên khá đơn giản, bạn chỉ cần xin mẫu đơn tại điểm tải ký sử dụng vé tháng, thường sẽ có gần các trường ĐH, Cao đẳng bạn vừa mới học tập. Sau đó xin xác nhận của nhà trường và trở lại nộp chúng tại điểm tải ký này.

4. tìm kiếm công việc bán thời gian

Là một trong những phương án được nhiều bạn sv lựa chọn đó chính là kiếm tìm một công việc làm thêm. không chỉ giúp giảm gánh nặng cho bố mẹ và gia đình mà còn giúp bạn có thêm doanh thu để trang trải cuộc sống.

Cần notek để công việc ảnh hưởng đến quá trình học tập. Nên nhớ rằng, đây chỉ là công việc làm thêm, giúp bạn có thêm doanh thu và tích lũy một phần trải nghiệm.

Khi gia tăng thu nhập, bạn nên biết cách dùng chúng sao cho phù hợp và hiệu quả, đừng vì cả tháng làm việc vất vả mà chi tiêu chúng trong vài giờ chỉ để giúp sức cho nhu cầu một mình mà thực sự k quan trọng như: mua một chiếc váy chính hãng hay một đôi giày đắt đỏ,…

5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

hình minh họa- kiếm tìm công việc bán thời gian để gia tăng doanh thu

Với khoản doanh thu này đủ sức dành tiết kiệmdự phòng cho tương lai sẽ có ích hơn đối với việc mua sắm.

Hãy đặt ra mục đích để thực hiện plan, chẳng hạn bạn cần cắt giảm để mua một chiếc xe máy để giúp cho cho việc đi lại sau khi ra trường. Đây là một kế hoạch có mục tiêu và rất chính đáng.

→ nhìn thấy thêm: 25 cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân ngay tại nhà để tăng trưởng doanh thu

5. hạn chế ăn vặt và mua sắm khi quan trọng

Thói quen của nhiều bạn sv đó chính là có sở thích ăn vặt, tập trung cùng friends sau mỗi buổi học chỉ để “chém gió”. Thực chất đây là điều không quan trọng, nó sẽ gây phung phí thời gian và tiền bạc của bạn.

Chẳng hạn, cùng bạn bè ngồi hàng quán trà sữa hay mua một món quà ăn vặt trong giờ giải lao. Cũng sẽ tốn một khoản ngân sách mà có thể bạn coi chúng là khoản lặt vặt và nghĩ rằng chúng không tốn kém giống như mua một chiếc váy giá trị vài trăm ngàn.

Nhưng nếu những khoản này tăng dần theo ngày, theo tuần chúng sẽ chiếm một phần kha khá trong ví tiền của bạn.

Hãy thử liệt kê chúng theo ngày và tổng hợp theo tuần, tất nhiên bạn sẽ ngạc nhiên với con số mà bạn tưởng rằng chúng chỉ ít ỏi.

5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

hình minh họa- Lập chi phí và plan cho từng khoản chi tiêu

Hãy hạn chế tối đa việc ăn vặt và mua sắm khi cần thiết. Trước khi mua sắm cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và cân nhắc xem chúng có thực sự quan trọng cho nhu cầu hiện nay hay k.

Để giới hạn và kiểm soát chi tiêu một cách tối đa, hãy lập chi phí cho khoản chi: ăn vặt và mua sắm. Chẳng hạn, chi phí cho khoản ăn vặt là 200 nghìn và mua sắm là 300 ngàn.

Và chỉ cho phép bản thân chi tiêu trong hạn mức này, tuyệt đối không lấy chi phí từ khoản này bù cho khoản kia. sẽ giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu chuẩn và có kiểm soát.

Nguồn: https://my.moneylover.com/