Làm cách nào sống để người khác tôn trọng mình

Làm cách nào sống để người khác tôn trọng mình
 Trong cuộc sống để tự tin hơn và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ mọi người thì chúng ta cần biết cách làm cho người khác tôn trọng mình, đây là kỹ năng khá khó để thực hiện và chúng ta vẫn có những chuẩn mực để tạo ra nó, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Chào hỏi mọi người một cách đúng đắn và thân thiện

 Một lời chào hỏi thân thiện, ấm áp, bày tỏ sự trân trọng sẽ được đánh giá cao và được mọi người đáp lại. Một lời chào hỏi tích cực, mang tính khích lệ, động viên sẽ khiến mọi người cảm thấy thật tuyệt vời. Nếu bạn có thể kèm theo một lời khen ngợi, mọi người sẽ ghi nhận sự chú ý của bạn, và sẽ thấy họ đặc biệt hơn. Sức hút của một người lãnh đạo phần lớn nằm ở việc người đó có thể thừa nhận giá trị của người khác và giúp họ cảm thấy bản thân mình tốt hơn.

2. Không bao giờ bắt nạt người khác hoặc lợi dụng điểm yếu của họ

 Những kẻ hay bắt nạt người khác không đáng được tôn trọng vì họ không cho thấy họ tôn trọng người khác. Hãy để mọi người được giữ lòng tự trọng của họ. Những kẻ hay bắt nạt không có khả năng tôn trọng người khác bởi vì họ thường không tôn trọng chính bản thân mình, và/hoặc không có khái niệm về sự tôn trọng. Và dọa dẫm người khác để đạt được thứ mình muốn chính là con đường ngắn nhất để trở thành kẻ bị mọi người tẩy chay

3. Đối xử với những kẻ hay bắt nạt một cách phù hợp

 Theo đó, hãy đối xử với những kẻ hay bắt nạt một cách tôn trọng để họ không có được một trong những điều mà họ muốn có từ bạn – bạn tự bộc lộ điểm yếu của mình. Nếu họ lấy của bạn cái gì đó, bắt đầu trêu chọc bạn, hoặc đối xử với bạn như thể bạn chẳng là gì cả, hãy nói với họ những điều tương tự như “Tôi có thể lấy lại đồ của mình được chưa? Nhân tiện, đó là một chiếc xe rất tuyệt”. Hãy nói một cách lịch sự và không bối rối. Như thế, những kẻ hay bắt nạt sẽ bị mất cảnh giác. Đừng trao cho họ những lời khen ngợi, vì một khi bạn đánh mất sự biến hóa của mình, họ sẽ lợi dụng điều đó để chống lại bạn.

4. Cho mọi người một cơ hội

 Không phán xét và hãy luôn nhã nhặn với mọi người. Thậm chí nếu như bạn nhận ra ai đó chỉ là một gã ngốc, hãy cư xử văn minh và có phong cách. Bạn không cần phải hạ mình bằng cách cư xử giống họ và tham gia vào trò chơi của họ. Mọi người sẽ tôn trọng khả năng của bạn khi giữ vững lập trường hơn là khi bạn buông ra những lời không hay hoặc đáp trả lại một cách hèn hạ. Mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn hơn nếu họ thấy bạn là một người sẵn sàng tiếp nhận những điều mới và không có thành kiến.

5. Hãy chuẩn bị để đón nhận ý kiến của mọi người về những khía cạnh khác của vấn đề

 Nếu bạn lúc nào cũng lanh lảnh trình bày quan điểm của mình và bác bỏ ý kiến của mọi người trong một vấn đề nào đó hoặc trong cuộc sống nói chung, mọi người sẽ coi bạn là một người cục mịch và thô lỗ. Có rất ít người có thể chịu đựng kiểu người luôn chiếm trọn ánh đèn sân khấu, biến mình thành trung tâm vũ trụ và từ chối thừa nhận rằng những người khác cũng có quyền được nói. Hãy luôn nhã nhặn, và nếu có gì đó thắp lên ngọn lửa đam mê trong bạn, hãy chia sẽ bằng mọi cách nhưng phải biết rằng ý kiến của bạn chỉ là một trong rất nhiều những ý kiến khác.

6. Không hành động như thể bạn là giáo sư biết tuốt

 Mọi người không đánh giá cao khi bạn luôn tỏ ra giỏi hơn họ. Một lần nữa, hãy biết lắng nghe và tôn trọng quan điểm của mọi người, ngay cả khi những quan điểm đó có thể trái ngược với quan điểm của bạn. Hãy nhắc nhở bản thân rằng những người thông thái nhất trên thế giới là những người thừa nhận rằng những gì họ biết là quá ít ỏi, và còn rất nhiều thứ họ cần phải học hỏi và khám phá.

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner