Mục tiêu và ham muốn – Thay đổi cuộc sống hiện tại

Mục tiêu và ham muốn – Thay đổi cuộc sống hiện tại

Phát triển bản thân là việc làm quản trọng đối với bản thân, tương lại của mỗi người. Vậy làm sao để từ 1 người học hành dở tệ, thất bại mọi mặt trong cuộc sống sẽ thay đổi được cuộc đời mình? chúng ta cùng giải quyết vấn đề này nhé!
 width=

 Vì sao ta luôn chấp nhận bản thân thua kém và cam chịu nó ?

Khi ta không có mục tiêu cho cuộc đời và không có ham muốn đúng đắn thì ta sẽ để cho cuộc đời này tự trôi qua mỗi ngày, bản thân cũng sẽ tự cảm thấy chán nản cho dù co bao cuộc vui thì cho cùng ta vẩn thấy bản thân mình tẻ nhạt, buồn bã. Duy nhất chi khi tìm ra mục tiêu và ham muốn tích cực chúng ta sẽ cách thay đổi hoàn cuộc sống của mình.
Mục tiêu sẽ là cái đích mà bạn chắc chắn sẽ đến, giống như ta đá bóng thì lúc nào cũng phải có khung thành, đưa trái bóng vào khung thành là mục tiêu của bất cứ cầu thủ nào trên sân cỏ, vậy nếu giả sử đá bóng mà không có khung thành??? thì sẽ chẳng tồn tại môn thể thao này. Trở về vấn đề mục tiêu nó cũng tưng tự vậy khi không biết mục tiêu chúng ta nên làm gì thì ta cứ đi và chẳng biết sẽ về đâu và cuối cùng là chúng ta sẽ thất bại và chán nản.
Ham muốn đúng đắn là khát khao giúp bạn phấn đấu là ngọn lửa luôn bừng cháy mỗi khi bản mệt mỏi, buồn phiền và ngay cả khi thất bại. Chúng ta đa số ai cũng mong muốn có nhà đẹp, xe ô tô, điện thoại IPHONE…. những có ai thực sự nổ lực để tạo ra kết quả mình mong muốn?? Vì nó khó nên chỉ có những người kiên định, luôn bắt buộc bản thân phải thực hiện cho được dù cho thất bại, đối với những người thành công thất bại chỉ là bài học hôm nay chưa thành công thì ngày mai sẽ cố gắng đến khi nào đạt được và cuối cùng họ đạt được thứ mà họ đã muốn.

 Cách đặt mục tiêu và ham muốn tích cực cho bản thân

Muốn tìm được mục tiêu hãy đặt câu hỏi cho bản thân mình rằng : Bạn sẽ hành phúc khi bạn đạt được điều gì ? Nên đặt mục tiêu cao hơn năng lực hiện tại của bản thân nhé! khi có mục tiêu rồi thì lập kế hoạch để triển khai từng bước từng bước thực hiện nó.
Ham muốn là một thứ xa xôi hơn và cần nhiều thời gian thực hiện, bạn sẽ đặt câu hỏi rằng : đến tuổi 20 bạn sẽ có được những gì, ?  ví dụ tiền bạc, kiến thức về kinh doanh… , đến tuổi 30 , 40 , 50… bạn sẽ có những gì ? tạo ra những cột mốc cho bản thân và hành động để được đạt được nó.
Nếu hiện tại chưa trả lời được thì phải tự hỏi đến khi nào bạn có câu trả lời. Rồi mỗi người chúng ta sẽ thấy cuộc đời này có ý nghĩa và đáng sống hơn rất nhiều. hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo nhé!
Nguồn : Nguyễn Văn Chiến

Bài viếtLiên quan