Những điều cần lưu ý để xác định kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất năm 2020

Những điều Cần Lưu ý để Xác định Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất

Xác định kế hoạch kinh doanh là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề xác định kế hoạch kinh doanh trong bài viết này, ATPAcademy.vn sẽ viết bài Những điều cần lưu ý để xác định kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất năm 2020

Những điều Cần Lưu ý để Xác định Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả NhấtNhững điều cần lưu ý để xác định kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất năm 2020

Một plan kinh doanh hoàn chỉnh nên gồm có mười content cơ bản như sau:

1. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là ý tưởng kinh doanh (bussiness ideas):

Bạn phải nung nấu trong đầu một ý tưởng mua bán và nghĩ suy kỹ về những ý tưởng đó. Lịch sử đang chứng minh, ý tưởng, dù cho điên rồ hay vĩ đại, thì cũng đều có những mức độ thành côngví dụ giống như Bill Gates từ bỏ trường đại học để thành lập doanh nghiệp thì lúc đó, nhiều người coi đó là điên rồ nhưng cuối cùng, toàn cầu ai cũng biết đến sự thành đạt của ông.

2. Đặt ra mục đích mua bán và những kết quả cần đạt được (objectives and goals):

Đây chính kết quả mà trong ý tưởng kinh doanh cần đạt được. Bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi sau: Bạn sẽ đạt được cái gì từ việc kinh doanh của bạn về mặt thời gian, tiền bạc và kinh nghiệm? làm thế nào để đo lường mức độ sự phát triển của việc kinh doanh đó (ví dụ giống như tổng doanh thudoanh số ròng, bao nhiêu nhân công, bao nhiêu thị phần). Sau bao lâu thì đủ sức đo lường mức độ thành đạt đó (một năm, hai năm hay năm năm)?

Việc đặt ra mục đích và kết quả đạt được đủ sức gói gọn vào chữ SMART (thông minh) trong đó S là Specific (Cụ thể), M là Measurable (có thể đo lường được), A là Achievable (Có thể đạt được), R là Realistic (Thực tế) và T là Timely (thời hạn

3. Tìm hiểu và đánh giá thị trường:

Để đảm bảo mua bán thành đạt, cần phải tổ chức tìm hiểu và phân tích thị trường. Phải xem xét xem trên phân khúc đang có những công tytổ chức nào đang mua bán trong lĩnh vực đó, sự sự phát triển của họ như thế nàoKH của họ là ai, nhu cầu của phân khúc trong tương lai như thế nào

Nếu giống như bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực tìm hiểu và phân tích đối tượng, tốt nhất là bạn nên tìm đến một doanh nghiệp tư vấn. doanh nghiệp tư vấn sẽ phân phối cho bạn all những thông tin nghiên cứu và phân tích đối tượng với nội dung theo đơn đặt hàng của bạn.

4. Đánh giá thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro (SWOT analysis):

Một plan kinh doanh hoàn chỉnh không thế thiếu mục này. Hơn ai hết, bạn phải biết thế mạnh và điểm yếu của bạn khi thực hiện mục tiêu kinh doanh đó.

Ví dụ như bạn là một chuyên gia máy tính và bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực máy tính thì đó là điểm mạnh trong ngành nghề mà bạn đã kinh doanh nhưng điểm yếu đủ nội lực là bạn chưa có kinh nghiệm thống trịkinh nghiệm marketing…Phân tích thị trường cũng gíúp cho bạn dự báo những thời cơ và thách thức đe doạ tới sự thành đạt của ý tưởng kinh doanh đó khi bắt tay vào thực hiện.

5. Xác lập mô ảnh đơn vị kinh doanh:

Theo Luật công ty năm 2005, bạn sẽ chọn một trong những loại hình mua bán như sau: doanh nghịêp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp hợp doanh… lệ thuộc phân tích giới hạn và lợi thế của từng hoại ảnh doanh nghiệp, bạn sẽ quyết định tải ký mua bán theo mô ảnh doanh nghiệp nào.

6. Lên kế hoạch marketing:

Những plan mà bạn sẽ thực hiện để lôi kéo khách hàng và quan trọng hơn là để giữ KH khi đã dùng hàng hóa và dịch vụ của bạn. Luôn đặt câu hỏi: làm sao để để khách hàng biết món hàng và dịch vụ của doanh nghiệp và kế hoạch mkt nào là tốt nhất để sử dụng điều đó. Dù cho hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp của bạn tốt đến mức nào đi nữa nhưng sẽ là vô nghĩa nếu giống như không ai biết đến công ty của bạn.

Ba nguyên tắc cơ bản trước khi lập một plan mkt là segment (phân loại khách hàng) – nhắm (lựa chọn phân khúc khách hàng doanh nghiệp hướng tới)- position (xác định vị thế tương lai của công tydoanh nghiệp mong muốn KH Nhìn nhận về mình thế nào). khách hàng phải là điểm xuất hànhđồng thời là điểm chốt cuối cùng của mọi hoạt động marketing.

7. Lập plan vận hành:

tập trung vào các hoạt động hàng ngày của công tyví dụ giống như nhân sự, phương tiện máy móc và quy trình lưu hoàn công việc. Những văn bản pháp lý nào điều chỉnh hoạt động mua bán của doanh nghiệp của bạn.

8. Có sẵn plan thống trị con người:

Lên cơ chế làm chủ sự vận hành công việc mua bán của bạn bao gồm đội ngũ thống trịnhân viên và những kỷ năng và trình độ của họ. Có sự phân công công việc và phân quyền rõ ràngliên tục có các buổi họp nghiên cứu tình ảnh hoạt động của các phòng ban. Có kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự và các cấp thống trị.

9. Kế hoạch tài chính:

Nguồn tài chính nào để tài trợ cho plan mua bánví dụ như nguồn vốn vay, vốn của chủ sở hữu và các gốc tài chính đó sẽ được dùng như thế nào. Nhiều nhà bán hàng cho rằng, kế hoạch tài chính là cần thiết nhất quyết định sự sống còn của công ty.

Dựa trên những số liệu từ nghiên cứu thị trường, bạn sẽ phải tiên đoán trong năm năm đầu các loại tiền sẽ như thế nào, lúc nào sẽ cân bằng thu chi, lúc nào sẽ hoàn vốn, sự luân chuyển của đồng vốn như thế nào. Vốn luân chuyển là nguyên nhân mà nhiều doanh nghiệp mới thường fail nên lập kế hoạch chi tiết cho chủ đề này là một chủ đề sống còn.

Gợi ý giống như bạn cần phải đảm bảo rằng trong khi bạn đã chờ mong các nguồn thu vào thì đang có đủ một khỏan tiền để trang trải các ngân sách cho nhà sản xuất. Nếu bạn k cân nhắc đến yếu tố này một phương pháp nghiêm chỉnh, bạn đủ nội lực gặp fail mặc dù đó là một bản kế hoạch kinh doanh đủ nội lực sự phát triển. Nếu như bạn k có chuyên môn về tài chính, tốt nhất nên tham gia các lớp học ngắn hạn training về tài chính cho nhà cai quản.

10. Kế hoạch thực hiện:

Liệt kê các hoạt động chi tiết để công ty đạt được mục tiêu đề ra và càng chi tiết càng tốt. Đặt ra những ưu tiên và những hạn định về thời gian cho mỗi công việc để giúp bạn có thể theo dõi và đo lường cấp độ hoàn thiện công việc. Nên lưu ý dành thời gian cho những công việc phát sinh và những khó khăn khách quan trong công cuộc thực hiện.

Sau khi bạn đã vạch ra một plan kinh doanh chi tiết, hãy thường xuyên tra cứu lại và bổ sung thêm. thêm nữa, luôn đặt mục đích cho mỗi công việc cụ thể và đánh giá cấp độ thành đạt của mỗi mục đích đó.

Cuối cùng, khi khởi sự một công ty, các doanh nhân thường dành hết thời gian cho công việc. Nhưng còn cuộc sống riêng của mình thì sao? Một kế hoạch mua bán dù hoàn hảo cũng sẽ khó sự phát triển nếu như bạn không tính đến cuộc sống cá nhân. Khi bạn hòa hợp toàn bộ các mục đích mua bán của bạn lại với nhau, bạn cũng nên nghĩ đến việc kết hợp cả cuộc sống cá nhân của bạn vào plan này, và đó chính là động lực lớn nhất để đạt mục tiêu hơn bất cứ thứ gì khác.

Nguồn: https://careerbuilder.vn/

 

 

Bài viếtLiên quan