Những khó khăn trong vấn đề kinh doanh hiện nay. Mới nhất 2020

Những Khó Khăn Trong Vấn đề Kinh Doanh Hiện Nay. Mới Nhất 2020

Khó khăn trong kinh doanh là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Khó khăn trong kinh doanh trong bài viết này, ATPAcademy.vn sẽ viết bài Những khó khăn trong vấn đề kinh doanh hiện nay. Mới nhất 2020

Những Khó Khăn Trong Vấn đề Kinh Doanh Hiện Nay. Mới Nhất 2020

Những khó khăn trong vấn đề kinh doanh hiện nay. Mới nhất 2020

1, Cạnh tranh về gốc vốn đầu tư

Một số công ty startup hiện nay hoạt động trên cơ sở tích lũy gốc vốn đầu tư từ các đơn vị đầu tư. không những thế, trong bối cảnh hiện giờ, số doanh nghiệp startup có nhu cầu gọi vốn đàu tư lại nhiều hơn các nhà đầu tư và đều tiến hành tìm kiếmthu hút các phân khúc này rót vốn cho mô ảnh mua bán của mình. Điều này đã tạo nên môi trường cạnh tranh to và khắc nghiệt cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Về phương diện nhà đầu tư, họ cần đảm bảo đồng tiền của mình luôn sinh lời khi rót vào các doanh nghiệp khởi ngiệp, điều này cũng đồng nghĩa sẽ ít cơ hội hơn cho các doanh nghiệp khi họ k thể thu hút được lượng KH ban đầu sau một thời gian đầu tư. Xét về bối cảnh tại Viet Nam, các nhà đầu tư thường yêu thích các startup đang có chỗ đứng nhất định, được một số khách hàng biết đến, brand vừa mới xây dựng thành công gần như 50% và có nhiều tiềm năng khai thác hơn là các doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu từ số lượng 0.

Và để lôi kéo được các nhà đầu tư cũng như xây dựng gốc vốn kiên cố cho công ty của mình, các công tycông ty luôn không ngừng nỗ lực đầu tư cho các hoạt động marketing, dịch vụ, hàng hóa của mình để đạt chất lượng tốt nhất. Bạn đủ sức xem qua thêm trong bài viết: Top 7 cách gây quỹ cho các công ty start-up (Phần 2)

“Tại Việt Namtỉ lệ quỹ đầu tư không nhiều, và họ cũng thường kỳ vọng khởi ngiệp phát triển đến một mức nhất định rồi mới đổ tiền vào. Nếu ở Mỹ, khởi ngiệp chứng minh bằng ý tưởng thì ở Việt Namkhởi ngiệp phải chứng minh bằng con số”, ông Phạm Kim Hùng – nhà sáng lập Tech Elite share.

2, Khó tìm kiếm gốc nhân viên chất lượng

đối với các ứng cử viên thông minh trên con đường tìm kiếm công việc thích hợp cho mình, họ thường đặt ra các tiêu chí khắt khe về chính sách đãi ngộ, bản chất công việc, vị trí sử dụng việc cũng như mức lương bổng chuẩndo vậy, với mô ảnh của các công ty hay doanh nghiệp khởi ngiệp, thường bạn sẽ rất khó để tìm được đội ngũ nhân sự chất lượng, chịu sát cánh đối mặt với những rủi ro cùng với mình. Hoặc giả nếu có, thì thường bạn cũng sẽ phải đầu tư một phần chi phí khá cao để giữ chân đội ngũ này.

Nhiều công tycông ty startup hiện nay tiến hành chính sách tiết kiệm cho việc đầu tư nhân viên, chỉ tuyển chọn các bạn sv thực tập, sv mới ra trường hay trả mức lương thấp, với chính sách này công ty đủ sức tiết kiệm ngân sách, tìm được một đội ngũ sử dụng việc cho mình trong thời điểm bây giờ, nhưng nếu nói về chất lượng thì luôn luôn cần nhiều refresh, chưa chắc chắn. Chưa kể, đội ngũ nhân sự đi theo các đặc điểm này thường không có sự ổn định, lâu dài. (Như các bạn sv sẽ ngưng hợp tác sau công cuộc thực tập, những bạn mới ra trường sẽ có ý định ra đi sau khoảng vài tháng hoặc một năm học hỏi kinh nghiệm)

thành ravấn đề về nhân sự được nhìn thấy là bài toán hóc búa và cũng là một trong các khó khăn khi khởi nghiệp của các công ty startup.

Một nhân sự chất lượng luôn có yêu cầu cao về mức doanh thu, họ chỉ chấp thuận mức lương bình thường khi có một số điều kiện khác xúc tiến họ như người lãnh đạo thông minhmón hàng thực sự có tiềm năng to hoặc họ có cấp độ sở hữu một phần công ty.

3, Thiếu kiến thức và trải nghiệm

Khi khởi đầu tiến hành khởi nghiệp hoặc thiết lập mô hình kinh doanh trong bất kì ngành nào, bạn hiển nhiên sẽ phải trang bị những văn hóa cơ bản trong ngành đó. không những thế, một chủ đề hay gặp phải ở các khởi ngiệp Việt là không trang bị hoặc k cải tiến đầy đủ văn hóa.

Một vấn đề hay gặp phải ở các startup Việt là không trang bị hoặc không cải tiến đầy đủ kiến thức tiếp tục

quét ví dụ nếu giống như bạn khai triển một doanh nghiệp chuyên về design website hoặc các ngành nghề về công nghệ thông tin, sáng tạo, bạn sẽ luôn phải cải tiến những khuynh hướng thiết kế mới nhất, các công nghệ phát triển tăng cao nhất. Nếu công ty của bạn quen với các đường lối cũ trong khi đối thủ của bạn lại có những công nghệ tiên tiên hơn, bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ ưu ái và có tâm lý dùng dịch vụ của doanh nghiệp nào hơn?

Trong nhiều bài báo và tiểu luận, giới khởi nghiệp còn được khuyên search sự giúp đỡ ở những phần việc mình không thông minh và học hỏi từ cộng sự, từ mentor (người hướng dẫn) và sách vở.

Theo tạp chí DoanhnhanSaiGon, ông Ngô Xuân Huy – đồng sáng lập Money Lover cũng khuyến khích các bạn trẻ hãy dành từ 3 đến 5 năm đi làm trong các công ty, tập đoàn để học hỏi chuyên môn, kỹ năng mềm và nắm bắt đối tượng trước khi tính đến xây dựng mô hình khởi nghiệp.

4, Áp lực thời gian

Các nhà đầu tư thường thiếu kiên nhẫn, họ mong muốn công ty nhanh chóng xây dựng lợi nhuận thành ra áp lực thời gian vô cùng lớn cho các doanh nghiệp startup. Chính vì thế nó thường kéo đến sự thiếu chuẩn xác trong các quyết định bởi bạn phải đưa nó trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

sức ép về thời gian là một trong những chông gai cơ bản so với các công tydoanh nghiệp startup

Chưa kể, khi tiến hành mở một công ty, thời gian chuẩn bị càng dài nhưng không thu về lợi nhuận sẽ giúp cho số lượng lỗ vốn càng to, nếu bạn cứ phải bù đắp cho những hao hụt, tổn thất trong thời gian quá lâu, công ty của bạn sẽ khó lòng cầm cự nổi. Cũng chính vì tại sao này mà nhiều doanh nghiệp startup ngày nay luôn đặt mục tiêu hay các nhắm là thu được lợi nhuận trong ít nhất 2-3 tháng đầu hoạt động.

cho nên, một người lãnh đạo giỏi cần biết hướng dẫn bố trí thời gian khoa học, quy tụ sức lực để hoàn thiện một công việc, một mục đích cụ thể. Đây không chỉ là một chông gai mà còn là một thách thức lớn đối với các bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp riêng.

5, Cấp độ ra quyết định

Bạn có thể tin hay không, nhưng điều này có thể nhìn thấy là thách thức chông gai nhất trong số những điều được nêu ra. Mỗi người chủ doanh nghiệp buộc cần phải có hàng trăm quyết định mỗi ngày từ lớn tới nhỏ, gợi ý như từ quyết định cơ cấu doanh nghiệp cho đến giờ sử dụng việc.

Mệt mỏi vì ra quyết định là một hiện tượng có thật mà hầu hết những nhà kinh doanh khởi nghiệp đều phải trải qua nếu họ không sẵn sàng cho những mức độ sức ép mới.

thành ra, nếu bạn vừa mới và vừa mới có ý định triển khai một mô ảnh kinh doanh startup mới, bạn nên sẵn sàng tinh thần trước cho việc mình sẽ phải quyết định khá nhiều thứ, phải làm sao để mang ra quyết định đúng hay nguy cơ và hướng dẫn giải quyết các quyết định sai…

Mặc dù đối mặc với nhiều khó khănkhông những thế trên thực tế luôn luôn có nhiều công ty startup từng bước một vượt qua những chông gai, thách thức và giành được vị trí nhất định trên thị trường, trở thành một trong các doanh nghiệp mới tiềm năng trong ngành riêng của họ. Nếu bạn luôn luôn ấp ủ dự định startup, chúng tôi khuyên bạn k vì những chông gai đủ nội lực xem trước mà nản lòng, hãy có plan cụ thể để khắc phục những thử thách này, từng bước tiến gần hơn đến thành đạt.

Nguồn: https://blog.webico.vn/

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner