Những nguyên tắc vàng trong kinh doanh mới nhất 2020

Nguyên Tắc Vàng Trong Kinh Doanh

Nguyên tắc vàng trong kinh doanh là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề nguyên tắc vàng trong kinh doanh. Trong bài viết này, atpacademy.vn sẽ viết bài viết Những nguyên tắc vàng trong kinh doanh mới nhất 2020.

Nguyên Tắc Vàng Trong Kinh Doanh

Những nguyên tắc vàng trong kinh doanh mới nhất 2020

Thiết lập mối gắn kết với KH trước

Trước khi đưa ra bất cứ một đề nghị nào, bạn phải xây dựng niềm tin với người khác. Hãy nỗ lực tìm ra nguyên nhân tại sao khách hàng thấy hứng thú với hàng hóa của bạn thông qua việc Nhìn, lắng nghe và đặt câu hỏi. Thay vì sử dụng từ “tôi” trong cuộc trò chuyện, hãy dùng “ông/bà” và “chúng ta”. Hãy cho KH thấy bạn thực sự quý mến tính cách, công việc, thậm chí cả sở like của họ.

5 nguyên tắc VÀNG cho Nhân viên Kinh doanh

Khi bạn vừa mới xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, hãy cố gắng nuôi dưỡng nó, bạn sẽ nhận lại được sự đáp trả xứng đáng. Dù mục đích bạn mong muốn đạt được là gì, trước tiên hãy tập trung vào mối gắn kết với KHkhách hàng không easy bị thuyết phục để đặt niềm tin vào hàng hóa nào đó, nhưng họ sẽ đặt niềm tin vào những người họ thấy tin cậy.

Kể những câu chuyện hấp dẫn

Hãy chăm chỉ lắp ghép những ý tưởng của bạn thành một câu chuyện sáng tạo có mức độ thu hút sự quan tâm của mọi người. Hãy kể những câu chuyện chạm tới trái tim người xung quanhsử dụng cho họ cảm thấy hạnh phúc, ngạc nhiên, thậm chí buồn rầu hay bức xúc.

Năm 2015, khi lần đầu ra mắt hàng hóa iPod, Steve Jobs đã thuyết phục KH bằng một câu chuyện rất thú vị như sau: “Tôi có một chiếc ví ở đây. Chiếc ví này thường sử dụng để đựng các món hàng iPod truyền thống. Một chiếc iPod bình thường và một chiếc iPod mini đều đủ sức để vừa vào đây. Bạn có có khi nào tự hỏi rằng chiếc ví này dùng để làm gì không? Tôi cũng từng đặt câu hỏi như thế. Và hiện tại bạn biết đấy, chúng tôi có iPod nano mới”.

Câu chuyện trên là một ví dụ háo hức về việc gây bất ngờ cho KH. Một shop có nội thất trang trí lỗi thời và cũ nát sẽ làm KH rời khỏi ngay lập tức dù đồ ăn có ngon đến cỡ nào đi chăng nữa. Dù bạn có ý tưởng hào hứng nhưng nếu giống như bạn k thể cung cấp cho nó một câu chuyện cuốn hút, nó cũng sẽ bị lãng quên.

Bình tĩnh khi bị từ chối

Ngay cả những nhân viên sale giỏi nhất cũng đều phải đối mặt với sự từ chối từ khách hàng. Từ chối không có nghĩa là fail. Từ chối là thời cơ để bạn học hỏi. đủ nội lực cách tiếp cận hoặc thời điểm tiếp cận khách hàng của bạn chưa chuẩn xác.

5 nguyên tắc VÀNG cho Nhân viên Kinh doanh

Khi bạn nhận thức được điều này, bạn sẽ đúc kết bài học cho mình ở những lần tiếp theo và dĩ nhiên bạn đang trên đường dẫn đến sự phát triển.

Đoán trước câu hỏi và sẵn sàng sẵn câu trả lời

không ai muốn làm việc với những người không đáng tin. Một người sale có trải nghiệm thực sự sẽ phải sử dụng cho khách hàng cảm thấy rằng họ am hiểu toàn bộ mọi thứ về hàng hóa và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

vì thế, hãy luôn đặt mình vào hoàn cảnh của KH để đoán xem họ thích những gì, họ vừa mới quan tâm đến điều gì. Khi bạn chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn sẽ giúp KH cảm thấy tin cậy và mong muốn làm ăn dài hạn với bạn.

Chủ động tìm kiếm thời cơ

Một người sale thông minh k bao giờ chờ đợi thời cơ đi ngang qua. mong muốn sẽ chỉ sử dụng bạn mất đi những cơ hội quý giá nhất. Họ luôn đặt ra những mục đích thách thức cần đạt được và chủ động search KH. Họ dùng các mối liên hệ và gốc lực để đủ sức đạt được mục tiêu.

Joe Girard – người sale giỏi nhất mọi niên đại – là một người bán oto. Ông chủ động tìm kiếm thời cơ bán hàng tại các event lớnkiếm tìm KH tiềm năng và những lời mô tả từ KH. Nếu bạn đủ sức “chăm sóc” tốt cho một khách hàng, bạn đủ nội lực có thêm 250 khách tiềm năng từ bạn bè của họ.

Hãy trở thành “người bán hàng” của cuộc đời mình

Dù công việc của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải làm việc cố gắng để cải tạo khả năng của bản thân và thuyết phục người khác. Khi bạn gây tác động và tạo niềm tin với người khác, bạn sẽ tìm thấy thời cơ để đi đến sự phát triển và giàu có.

Nguồn:https://www.vietiso.com

Bài viếtLiên quan