Tổng hợp các cuộc đàm phán nổi tiếng trong kinh doanh mới nhất 2020

Các Cuộc đàm Phán Nổi Tiếng Trong Kinh Doanh

Các cuộc đàm phán nổi tiếng trong kinh doanh là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề các cuộc đàm phán nổi tiếng trong kinh doanh. Trong bài viết này, atpacademy.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp các cuộc đàm phán nổi tiếng trong kinh doanh mới nhất 2020.

Các Cuộc đàm Phán Nổi Tiếng Trong Kinh Doanh

Tổng hợp các cuộc đàm phán nổi tiếng trong kinh doanh mới nhất 2020

1/ “Tôi không có quá đủ thẩm quyền để quyết định, tôi sẽ hỏi quan điểm cấp trên trước khi trả lời nhé…”

Khi ngồi vào “bàn đàm phán”, đừng để đối phương biết bạn hoàn toàn đủ sức đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy rời đi và khiến họ nghĩ rằng tình ảnh còn dựa vào vào một “trùm cuối” bên trên nữa. Điều này khiến đối phương mang ra thêm những “món hời” cho bạn để đạt được thỏa thuận. Nhưng quan trọng nhất đó là công thức này giúp bạn thêm thời gian để “về nhà” nghĩ suy, đắn đo, cân nhắc lại thật k

2/ “… Quy định công ty…”

Câu thần chú 4 từ này rất hiệu nghiệm, bạn hãy thêm nó vào khi mong muốn từ chối một điều gì đó, ví dụ như:
Xin lỗi, chị mong muốn giúp em lắm, nhưng quy định doanh nghiệp k cho phép em à…hoặc….Xin lỗi nhưng anh phải thanh toán trước 10% phí đặt cọc trước trong hôm nay mới được, quy định của doanh nghiệp ạ, chứ em cũng không mong muốn hối anh đâu
4 từ thần kỳ này là một mẹo chuyển mũi trách nhiệm (cho phía công ty) và khiến bạn trông có vẻ bất lực, “ngây thơ” (dù là ngây thơ…vô số tội). Người nghe thường sẽ có xu hướng (đành) đồng ý điều khoản này vì nghĩ đó là quy định rồi, không thể sửa đổi.

3/ Đưa ra lời đề nghị theo ý muốn của bạn

Giả sử bạn và vợ đang chuẩn bị đi ăn tối, nhưng nàng cữ mãi “tóc tai quần áo trang điểm” hoài k xong. Trong trường hợp này đừng nói những câu đại loại như: “mình đi chưa em?“, vì đủ sức câu trả lời sẽ mãi là “chưa anh!” đấy. Thay vào đó, hãy mang ra câu hỏi cụ thể giống như hướng bạn muốn là: Mấy giờ mình xuất hành em ơi? Lúc này, cô ấy sẽ mang ra một thời gian cụ thể và tranh thủ nhanh tay để kịp giờ.
Bạn thấy chứ? Cùng một ý nhưng có hai hướng hỏi khác nhau. Hãy đặt những câu hỏi lồng vào đó đáp án bạn muốn để ám thị đối phương. Đây cũng là tại sao bạn hay xem những câu giống như “Tôi muốn tải ký nhận email/ thông tin này” để click vào, thay vì câu hỏi “Bạn có muốn tải ký nhận thông báo không? – Có/Không” khi tải ký một dịch vụ nào đó trên online.

4/ Mãi mãi từ chối lời đề xuất trước hết

Nhớ nhé! Dù bạn nghĩ lời đề xuất được mang ra đang quá tuyệt rồi, nhưng đừng vội chấp nhận ngay, vì dĩ nhiên đối phương sẽ còn những ưu đãi chưa “tung ra”. ví dụ bạn đã đàm phán mua gói tour du lịch, tiệc cho công ty, hãy đợi đến khi bên công ty du lịch mang ra những gói bonus như: tặng thêm một ly rượu miễn phí cho mỗi người, tra cứu – in sớm, tặng thêm phòng… kết quả cuối cùng là cả hai bên đều mãn nguyện vì hợp đồng đang được khí, đây chính là tình huống “mọi người cùng thắng”.

5/ Đưa ra nhiều phương án “khác nhau” (nhấn mạnh: khác nhau trong ngoặc kép!)

mọi người thường có khuynh hướng thích những câu hỏi có phương án lựa chọn, bạn hãy tận dụng điều này khi ngồi vào bàn đàm phán. Những phương án bạn mang ra đủ nội lực all đều có lợi cho bạn, hoặc sử dụng nhiều phương án để cho đối phương thấy sự so sánh, giúp họ mang ra quyết định.

6/ Đưa ra lời đề nghị giả

Đây là một thủ thuật rất đa dạng trong những cuộc đàm phán chuyên nghiệp. Ban đầu hãy đưa ra những yêu cầu, đề nghị không quan trọngkhông quan trọng ( hoặc hơi vô lý cũng được) giống như thể bạn thật sự mong muốn nó! Những yêu cầu này chắc hẳn sẽ bị đối phương từ chối. Lúc này mới là lúc bạn đưa ra yêu cầu thật sự của mình và nhận được gật đầu chấp thuận.
Hy vọng những mẹo thương lượng, đàm phán mà bài viết share trên đây đủ sức giúp bạn ít nhiều trong đời sống và công việc. Hãy áp dụng nó khi thuyết phục sếp, vợ, bạn bè,… hay bất kỳ ai trong cuộc đời nhé, bạn sẽ nhận thấy sự không giống biệt ngay thôi.
Nguồn:https://www.cengroup.vn

Bài viếtLiên quan