Tổng hợp kinh doanh dịch vụ ăn uống mới nhất 2020

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong bài viết này, atpacademy.vn sẽ viết bài viết tổng hợp kinh doanh dịch vụ ăn uống mới nhất 2020.

Tổng hợp kinh doanh dịch vụ ăn uống mới nhất 2020

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi Chế biếnkinh doanh dịch vụ ăn uống

  1. Có quá đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc tái chếkinh doanh.
  2. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  3. Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
  4. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở tái chếmua bán dịch vụ ăn uống
    1. công cụ nấu nướng, Chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
    2. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, văn hóa và thực hành của người trực tiếp sản xuất, mua bán thực phẩm.

    sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn nguồn và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.

  5. Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng lặp và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo chỉ dẫn của Bộ Y tế;

  • Người trực tiếp Chế biến thức ăn phải được tập huấn văn hóa an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở công nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Theo Khoản 1 Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP: “Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này”.

tổng kết, khi kinh doanh dịch vụ ăn uống thì đơn vịmột mình cần đảm bảo các quy định luật pháp về an toàn thực phẩm giống như nêu trên.

Nguồn: https://i-law.vn/