Tổng hợp những cuốn sách tài chính đáng đọc nhất năm 2020

Những Cuốn Sách Tài Chính đáng đọc Nhất

Những cuốn sách tài chính đáng đọc nhất là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề những cuốn sách tài chính đáng đọc nhất. Trong bài viết này, atpacademy.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp những cuốn sách tài chính đáng đọc nhất năm 2020.

Những Cuốn Sách Tài Chính đáng đọc Nhất

Tổng hợp những cuốn sách tài chính đáng đọc nhất năm 2020

Những ông trùm tài chính

người xung quanh đều cho rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là hiệu quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm kiểm soát của các một mình cũng như chính phủ. bên cạnh đó, với cuốn sách này Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng quyền lực tập trung trong tay một số chủ ngân hàng là tại sao chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929. Hậu quả của nó dẫn dài trong nhiều thập kỷ và là tiền đề của Chiến tranh thế giới thứ Hai.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên đọc nếu muốn thành công  - Ảnh 1.

quyển sách phác họa các nguyên lý kinh doanhquản lý, tài chính và trị giá tạo dựng nên bí quyết đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới Warren Buffett. Tác giả có sự đánh giá sâu sắc về công cuộc thống trị danh mục đầu tư và đàm luận về định nghĩa tâm lý tiền bạc và phương pháp Buffett dùng định nghĩa này để tránh những lỗi lầm thông thường trong đầu tư.

Thiên Nga Đen

8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên đọc nếu muốn thành công  - Ảnh 2.

đã có thời ai cũng nghĩ thiên nga toàn màu trắng cho đến lúc các nhà thám hiểm tìm hiểu thiên nga đen ở Úc. Thiên Nga Đen là ẩn dụ chỉ những điều k ai nghĩ sẽ xảy ra nhưng luôn luôn có cấp độ xảy ra.

Thiên Nga Đen có 3 đặc điểm chính: k thể dự báo, có tác động nặng nề, sau khi xảy ra, lời lý giải mới được dựng lên để khiến biến cố đó ít ngẫu nhiên hơn, easy dự báo hơn đối với bản chất thật của nó.

Trong cuốn sách này, Taleb chỉ ra rằng nhà đầu tư thường bỏ qua rủi ro đối tượng chuyển đổi mạnh, đặc biệt trong suốt thời gian dài kinh tế tăng trưởng ổn định. Chính bởi vậy, ngay khi một cuộc khủng hoảng tài chính vô cùng lớn diễn ra vào năm 2007, quyển sách Thiên Nga Đen vừa mới nhận được nhiều sự chú ý bởi những tiên đoán đang được tác giả nêu lên trong đó.

Trên đỉnh phố Wall

đưa ra những chỉ dẫn đơn giản ứng dụng để có thể lựa chọn được những mục lục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của doanh nghiệp và nhận ra những con số thực sự có giá trị. Tác giả giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay cải thiện hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những doanh nghiệp đang tăng trưởng nhanh.

Bán khống

8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên đọc nếu muốn thành công  - Ảnh 3.

Khi tin tức vế sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ vào cuối năm 2008 được công bố, nó đang gây ra một cú sốc lớn so với nền kinh tế Mỹ cũng giống như nhiều người dân, nhưng với những nhà hoạch định chính sách cũng giống như các chuyên gia phân tích tài chính, đó đã không còn là tin mới. Sự khủng hoảng thực sự đang diễn ra thầm lặng từ năm trước đây trong các thị trường ngách, kênh mặt trời không chiếu đến, ngành Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ không dám, hay k buồn rờ tới.

Những bố già châu Á

Họ là ai? Nhà tài phiệt hay trùm thế giới đen? Những tính mẹo đặc trưng của họ là gì?

Đó là những câu hỏi mà Joe Studwell, tác giả quyển sách sẽ trả lời với những thăm dò tỉ mỉ về sim bên ngoài ẩn sau tấm màn che. Studwell đang dành 15 năm với nhân cách một nhà báo khu vực và dùng quyền thâm nhập chưa từng có của mình để vẽ lên chân dung những bố già đó một hướng dẫn sâu sắc và đầy tính tìm hiểu – con người thật sự của họ và phương pháp họ đã thực hiện, xây dựng và duy trì tài sản của họ như thế nào.

8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên đọc nếu muốn thành công  - Ảnh 4.

cuốn sách Những bố già châu Á sẽ khiến bạn vén lên bức màn tuyệt chiêu về một toàn cầu đầy ngạc nhiên về những người lãnh đạo của một trong các thị trường cần thiết và hỗn loạn nhất trên toàn cầu hiện giờ.

Bong bóng kinh tế

Cơn sóng thần tín dụng giá rẻ get qua thế giới từ năm 2002 đến năm 2008 không phải là một hiện tượng tài chính đơn giản: Đó là một sự cám dỗ, một thời cơ cho mọi không gian phô bày những khía cạnh trong tính hướng dẫn mà bình thường chúng ta không bao giờ để lộ ra. Người Iceland muốn ngừng câu cá và trở thành nhân viên ngân hàng đầu tư, người Đức muốn trở nên Đức hơn, còn người Ireland không mong muốn làm người Ireland nữa.

Trò Bịp Trên Phố Wall

Hồi ký của Michael Lewis về bốn năm sử dụng việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ một thợ học việc non nớt đến một nhà buôn trái phiếu sự phát triểnsử dụng ra hàng triệu đô-la cho hãng và kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.

cuốn sách Tài chính và đầu tư này ghi lại giai đoạn đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy chuyển đổi – một cái Nhìn hậu trường trong một thời kỳ khác thường và hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ.

Nguồn:http://cafef.vn

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner