TOP 10 mẹo học tập tuyệt vời bạn mà bạn nên biết

Image Result For Học Tập"

Nghiên cứu không chỉ dành cho buổi tối trước khi bài tập kết thúc hoặc đêm trước ngày thi. Không bao giờ là quá sớm – hoặc quá muộn – để phát triển thói quen học tập tốt. Càng sớm vào thời gian rảnh rỗi, mọi thứ sẽ càng dễ dàng và cơ hội đạt điểm cao của bạn sẽ được cải thiện. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để có được nhiều nghiên cứu nhất.

Image result for học tập"

TOP 10 mẹo học tập tuyệt vời bạn mà bạn nên biết 

1.Chọn địa điểm và thời gian

Mọi người đều có ý tưởng riêng về nơi tốt nhất thời gian tốt nhất để học. Cho dù đó là phòng ngủ của bạn vào ban đêm hay thư viện sau giờ học, hãy tìm một không gian học tậpthời gian học tập  phù hợp với bạn và gắn bó với nó.

 • Thiết lập không gian học tập của bạn – Không gian học tập của bạn nên yên tĩnh, thoải mái và không bị phân tâm. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và cảm hứng. Trang trí nó với hình ảnh hoặc đối tượng yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc thắp hương, hãy chọn một không gian cho phép bạn làm điều đó. 
 • Tìm khoảng thời gian tốt nhất của bạn – Một số người làm việc tốt hơn vào buổi sáng. Những người khác làm việc tốt hơn vào ban đêm. Làm việc mà thời gian phù hợp với bạn và kế hoạch học tập sau đó. Đừng học muộn hơn giờ đi ngủ thông thường của bạn – đẩy mình vào đêm khuya có thể khiến bạn quá mệt mỏi để học đúng cách.

2. Học mỗi ngày

Nếu bạn học một chút mỗi ngày, bạn sẽ liên tục xem xét mọi thứ trong tâm trí của bạn. Điều này giúp bạn hiểu mọi thứ. Nó cũng giúp bạn tránh được sự căng thẳng của việc nhồi nhét vào phút cuối.

Việc tạo thời gian đầu là vô cùng quan trọng, việc dành 1-2 giờ mỗi ngày để học tập sẽ giúp bạn đỡ đi phần gánh nặng rất nhiều vào những kỳ thi cuối năm. Nếu bạn nước đến chân mới nhảy thì khả năng cao là không kịp nữa. Vì thế hãy tạo thói quen học tập mỗi ngày.

Nếu bạn thấy khó tìm thời gian để học bạn có thể cắt giảm một số (nhưng không phải tất cả) các hoạt động! Ưu tiên nghiên cứu học tập sẽ cao hơn việc online trực tuyến, hoặc bạn cũng có thể cắt giảm một số ca làm thêm hoặc một số môn thể thao để dành thêm thời gian cho học tập.

Image result for học tập"

3. Lên kế hoạch thời gian

Việc lập một số kế hoạch trong hoạt động có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian:

 • Đặt báo thức – Đặt báo thức để nhắc bạn về kế hoạch học tập của bạn. Một lời nhắc thường xuyên giúp bạn tạo lập thói quen và đi đúng hướng.
 • Kế hoạch treo tường – Dán lịch hoặc kế hoạch treo tường để bạn có thể nhìn thấy bất cứ khi nào bạn học. Đánh dấu nó với các ngày quan trọng như ngày thi hoặc ngày nộp báo cáo. Sử dụng nó để nhắc nhở thời gian biểu học tập một cách thường xuyên.
 • Danh sách việc phải làm – Vào cuối tuần hãy lập danh sách những việc phải làm cho đầu tuần, lập danh sách những việc cần làm vào đầu buổi học, để bạn hiểu rõ những gì bạn cần làm sắp tới.
 • Đặt giới hạn thời gian – Trước khi bạn bắt đầu buổi học, hãy xem xét danh sách việc cần làm của bạn và dành cho mình một khoảng thời gian nhất định cho mỗi nhiệm vụ. Nếu bạn không hoàn thành công việc trong khoảng thời gian đã định, hãy xem xét cách sử dụng thời gian của bạn có phải là tốt nhất hay cần phải thay đổi nó.

4. Khám phá phong cách học tập

Hầu hết chúng ta đều có một phong cách học tập ưu thích. Tìm hiểu phong cách học tập mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và học theo những cách học tốt nhất.

Lưu ý rằng những phong cách này chỉ là những cách nghĩ khác nhau về phương pháp học tập, bạn cần thử và lựa chọn ra 1 phong cách học tập phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể tham khảo một số phong cách chúng tôi liệt kê ở dưới đây:

 • Học qua thính giác: Phong cách học này chủ yếu dựa vào tai, bạn có thể thử đọc to ghi chú và thảo luận với bạn bè.
 • Học qua thị giác: Bạn sẽ dựa vào mắt để học tập theo phương pháp này. Việc ghi nhớ qua con chữ và màu sắc hoặc bạn cũng có thể vẽ sơ đồ tư duy để ghi ra những điểm chính. Nếu cách học này bạn cảm thấy hiệu quả thì khả năng cao bạn là người học tập thông qua thị giác.
 • Học qua xúc giác/vận động: Những người này thích học bằng cách làm, thực hiện. Hãy thử sử dụng các phương pháp như nhập vai hoặc xây dựng mô hình để hiểu được bài học.

5. Xem lại và sửa đổi

Ít nhất một lần trong một tuần, bạn nên xem lại những điều bạn đã học trên lớp. Suy nghĩ về mọi thứ có thể giúp bạn hiểu các khái niệm và giúp bạn nhớ khi bạn cần chúng nhất. 

 • Quiz (Trắc nghiệm)-  Bạn có thể tổ chức một nhóm nhỏ gồm những người bạn hoặc các thành viên trong gia đình để chơi trò chơi trả lời câu đố để ôn lại các khái niệm chính. 
 • Tạo ra tài liệu học tập riêng của bạn – Nghĩ ra một số câu hỏi khi thực hành hoặc tạo ra thẻ flash riêng của bạn để giúp bạn học. Bằng cách này bạn có thể học tới 2 lần: Một lần khi bạn làm tài liệu học tập và một lần khi bạn sử dụng chúng để sửa đổi.

6. Nghỉ giải lao

Một điều rất quan trọng là bạn cần nghỉ ngơi trong thời gian bạn học, đặc biệt là khi bạn thấy mệt mỏi hoặc thất vọng. Làm việc quá lâu trong một vài nhiệm vụ có thể làm giảm hiệu suất của bạn.

Khi bạn nghỉ ngơi, hãy chắc chắn rằng bạn rời khỏi bàn làm việc hoặc không gian học tập. Bạn có thể thư dãn một chút về thể chất – thậm chí chỉ là một cuộc dạo chơi quanh nơi học tập, làm việc – đôi khi nó có thể giúp bạn nhìn vấn đề theo một cách khác và thậm chí có thể giúp bạn giải quyết nó.

7. Yêu cầu sự giúp đỡ

Nếu bạn bị mắc kẹt trong một cái gì đó hoặc một cái gì đó không có ý nghĩa, bạn luôn có thể yêu cầu sự giúp đỡ. Nói chuyện với giáo viên hoặc giảng viên của bạn về những gì bạn không hiểu hoặc bạn cũng có thể trao đổi với bạn bè về những điều ấy.

8. Luôn có động lực

Khi bạn đang học, động lực giúp ghi nhớ lý do của bạn để thực hiện tất cả công việc khó khăn này, động lực có thể là một công việc hay thành tích mà bạn đang hướng tới. Một ghi chú nào đó trong căn phòng học tập của bạn có thể giúp bạn nhắc nhở về điều ấy.

Bạn có thể trang trí phòng học của bạn bằng những trích dẫn đầy cảm hứng hoặc hình ảnh về những người mà bạn ngưỡng mộ và các thành viên trong gia đình mà bạn muốn họ tự hào về bạn.

Image result for học tập"

9. Sử dụng ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng ngoài kia, giúp học sinh, sinh viên tiếp cận với các khía cạnh của học tập. Bạn có thể trò chuyện với bạn bè hay giáo viên của bạn để xem những ứng dụng nào mà họ biết hoặc đang sử dụng.

10. Chăm sóc bản thân

Bạn sẽ học tập tốt hơn nếu bạn có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt. Hãy chắc rằng bạn ăn uống tốt, ngủ đủ giấc và thường xuyên tập thể dục. Đừng tự thường cho mình quá nhiều đồ ăn nhẹ có đường hoặc chất béo hay đẩy bản thân vào bàn học muộn vào ban đêm. Một ý tưởng khác là hãy đảm bảo bạn uống đủ uống đủ nước cho ngày dài học tập.

Bây giờ, hãy đưa ra chiến lược riêng của bạn

Những lời khuyên này chỉ là một trong những điều bạn có thể làm để tận dụng để thực hiện trong công việc học tập. Bạn có thể tham khảo những gì bạn bè bạn đang làm và kết hợp những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để tạo ra phương pháp học tập của riêng bạn. Chúc bạn thành công!

Dịch từ: www.youthcentral.vic.gov.au

Bài viếtLiên quan