Top 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ trên toàn cầu khiến bạn phải tròn mắt kinh ngạc

Doogles Kính Mát Cho Chó

Bạn đã từng nghe về các ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới như một dịch vụ cho thuê gà? Nghe có vẻ hết sức điên rồ tuy nhiên chúng lại nhận được sự để tâm lớn từ cộng đồng. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những ý tưởng này nhé!

15 Ý Tưởng Kinh Doanh Độc Đáo Trên Thế Giới Hiện Nay

THẾ NÀO LÀ MỘT Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỘC ĐÁO?

Một ý tưởng kinh doanh dù độc đáo hay không, trước hết phải là một ý tưởng kinh doanh đem lại giá trị cho người dùng. Nó thực sự có thể khắc phục một vấn đề mà mọi người đang mắc phải, hoặc đáp ứng một nhu cầu người khác đang có. Để đi đến một ý tưởng buôn bán sáng tạobạn cần trả lời hai câu hỏi: Vấn đề nào trong cuộc sống đang tác động đến bạn/ người thân quen của bạn? Đã từng có sản phẩm/ dịch vụ được coi là giải pháp cho vấn đề này trong quá khứ chưa? Nếu rồi, đâu là nhu cầu chưa được đáp ứng trong sản phẩm/ dịch vụ đó? Chỉ khi mà bạn nắm rõ ràng rõ lời giải thích cho hai câu hỏi này, những giải pháp mới mẻ mới mẻ, độc đáo mới thực sự có thể trở thành một ý tưởng giao thương thu hút người dùng.

Chẳng hạn, bạn  nhiều người bạn của mình nuôi chó trong nhà, chúng thường xuyên đẻ ra các lứa mới, trong khi bạn không có thể chu cấp cho hết cho đàn con này. Bạn đăng tin lên kênh social thu hút sự chú ý nhưng thông tin trên này dễ bị loãng, thêm nữa năng lực tìm chủ mới bị thu hẹp khi các người để tâm lại ở một vị trí địa lý quá xa xôi. Bạn chợt nghĩ ra ý tưởng về một mạng lưới dành riêng cho việc kết nối thú cưng  những người muốn nhận những “bé cưng” về chăm sóc, nội dung minh bạch, vị trí được bộ máy tự động tìm xung quanh bán kính 50km để dễ dàng cho việc vận chuyển thú cưng. Từ suy xét lóe lên đó  cách chơi chữ hóm hỉnh dựa trên mạng xã hội Tinder: Nơi tìm “người yêu” cho các bạn thú cưng, bạn tạo ra một phần mềm đưa tên PetsTinder- Tinder cho thú nuôi trong nhà. (Tinder là phần mềm hẹn hò giúp người dùng tìm bạn đời quanh khu vực sống bằng những tính năng thích, Superlike , cửa sổ nói chuyện, nhen nhóm 26 triệu lượt tương hợp mỗi ngày). Chẳng luôn phải là một ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới như Google hay Facebook những vẫn rất Đặc biệt đúng không nào?

DẤU HIỆU TÌM RA MỘT Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỘC ĐÁO

Điều đầu tiên , cũng mấu chốt, ý tưởng kinh doanh của bạn luôn phải khắc phục một vấn đề trong cuộc sống hoặc đáp ứng nhu cầu nào đấy mà chưa được thỏa mãn của đối tượng mua hàng mục tiêu. Để hiểu bản chất của yếu tố sáng tạo trong một sản phẩm/ dịch vụ, chúng ta cùng nhớ lại khái niệm về sự thông minh bởi Steve Jobs- nhà sáng lập vĩ đại của ông lớn công nghệ Apple: “Sáng tạo giản đơn chỉ là kết nối Mọi thứ. Nếu bạn hỏi một người sáng tạo về cách anh ta làm ra thứ gì đó, họ sẽ cảm thấy đôi chút tội lỗi đó, vì họ không thực sự “tạo ra” một thứ mới. Họ chỉ nhìn ra một thứ mới.” điều này dẫn đến dấu hiệu thứ hai.

Ý tưởng của bạn phải đi vào một thị trường “ngách” mà các sản phẩm dịch vụ hiện có trên thương trường chưa khai thác triệt để. Nó không cần là một sản phẩm hoàn toàn mớituy nhiên nó buộc phải là một sản phẩm đáp ứng nhu cầu đối tượng mua hàng tiềm năng theo một cách mới lạ hơn.

Chính vì tính mới lạ của giải pháp nên có thể sẽ vấp phải sự bác bỏ của số đông. Nhưng hãy nhớ rằng, người ta luôn coi một ý tưởng mới là điên rồ , phản đối chúng vì không Nhìn thấy được sự cộng hưởng mới mẻ này mà chỉ đang bám theo lối mòn tự vẽ ra cho bản thân hoặc bị chi phối bởi những chuẩn mực xã hội.

Top 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ trên toàn cầu khiến bạn phải tròn mắt kinh ngạc

1. Doggles- Kính mát cho chó

Doogles- Kính mát cho chó

Ý tưởng buôn bán sáng tạo này được sáng tạo bởi Roni Di Lullo năm 1997 vào một buổi đi dạo với chú cún cưng của mình trong công viên gần nhà. MidKnight- chú cún của bà, Đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng, khá khó khăn khi đuổi bắt đồ vật mà chủ ném ra. Vậy nên bà quyết định tự làm cho MidKnight một cặp kính râm như của một con người. nhãn hiệu Doggles sau đấy ra đời giúp những chú chó hết lo về nắng, tia tử ngoại hay bụi bẩn. Ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ này đã thu hút sự chú ý của quân đội Mỹ, nhiều sản phẩm đã được phía cơ quan này đặt hàng cho các chú chó cảnh sát của mình nhằm bảo vệ chúng khỏi bão cát , nắng trong các nhiệm vụ ở Iraq , hàng năm Doggles mang lại cho công ty của Di Lullo doanh số lên tới 3 triệu USD.

2. Cho thuê gà

Chăn nuôi gà ở đô thị ngày càng phổ biến khi mà toàn bộ đều ước muốn có một vật nuôi trong gia đình cùng lúc đó là nguồn cung bữa ăn cho bạn. Không may là, điều đó còn tồn đọng những hạn chế với người thành thị chẳng hạn như: không biết cách chăm sóc đúng, giải quyết tiếng ồn, giải quyết phân gà, v.v. Từ rắc rối này, các doanh nghiệp như Trang trại gia đình Belbeck cung cấp dịch vụ cho thuê gà. Họ cung cấp các gói sản phẩm dịch vụ bao gồm gà đẻ trứng, chuồng, thức ăn/ vật tư , hỗ trợ khách hàng trong việc nuôi gà ở sân sau nhà, cam kết số lượng trứng mỗi tuần hay đầu ra thịt gà sau kỳ chăn nuôi. Họ cũng có một chương trình giáo dục về cách chăm sóc từ khi trứng nở đến giai đoạn là gà con cho gia đình chủ nhà. Ý tưởng buôn bán độc đáo trên toàn cầu này hiện thu hút ngày càng đông những gia đình ở thành thị khi tính đến ích lợi về nguồn cung thịt sạch , ổn định mang lại về trong tương lai.

3. Sạc pin từ đế giày

Dụng cụ sạc pin từ đế giày

Lần cuối cùng bạn tranh giành với hội bạn để có cho mình một công tắc nguồn cho điện thoại, máy tính bảng sau cuộc dã ngoại là khi nào? Hãy tưởng tượng một đế giày thực sự có thể tháo rời, khai thác động năng của việc đi bộ thường nhật để sạc thiết bị của bạn mặc dù bạn đang ở bất cứ đâu. SolePower là một thiết bị thu năng lượng từ việc chạy để có thể sạc các thiết bị di động. Nó được liệt vào danh sách các ý tưởng giao thương độc đáo trên thế giới này xuất phát từ việc các người đi bộ đường dài, leo núi… thường hay xuyên không có chọn lựa nào khác ngoài năng lượng mặt trời để sạc thiết bị di động của mình. Sole Power có cấu tạo gồm một pin  một đầu sạc điện qua cổng USB được thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Sole Power ra mắt cuối năm 2014  để thực sự có thể sạc được một chiếc Smartphone, người sử dụng cần phải đi bộ khoảng 8km. Vừa là một ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, vừa là một cách hay để thúc đẩy việc luyện tập thể thao đúng không nào?

4. Không khí sạch đóng lon

Không khí sạch đóng lon ở Trung Quốc

Nếu bạn chưa biết thì suốt các năm gần đây mà đỉnh điểm là năm 2015, Ở Trung Quốc, không khí sạch là thứ vô cùng xa xỉ, đặc biệt là trong những thành phố lớn ở vùng đông bắc  phía nam Trung Quốc, nơi thường hay xuyên đối mặt với cảnh báo về ô nhiễm. Báo chí Trung Quốc đã đăng tải một bức ảnh về khung cảnh mù mịt ở trung tâm thành phố Thượng Hải với chú thích: “Khói mù lại tấn công Trung Quốc!”. Trước nguy hiểm này, triệu phú Chen Guangbiao, đã thu thập không khí ở các vùng xa xôi  chưa bị ô nhiễm như Tân Cương, rồi đóng lon đem bán. Tuy vậy, dù sản phẩm khí nén này đem đến lợi nhuận cao, ông Chen nhấn mạnh rằng mục đích chính của nó vẫn là nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng ô nhiễm mà Trung Quốc đang phải đối mặt. Sản phẩm không khí sạch đóng lon của ông Chen có những cái tên vô cùng kêu như “Tây Tạng nguyên sơ”, “Đài Loan hậu công nghiệp”…. Ý tưởng buôn bán độc , lạ được triệu phú Chen tuyên bố rằng sẽ tài trợ số tiền mang lại được cho những khu vực kém phát triển của Trung Quốc.

5. Thiết bị cầm máu trong 15 giây

XSTAT 30 là chiếc ống tiêm làm bằng Polycarbonate, bên trong có chứa các viên thuốc chống nhiễm trùng dạng bọt biển, giúp cầm máu tức thời cho những vết thương lớn, sâu như đạn bắn, dao đâm,… Chỉ trong vòng 15 giây Sau khi áp dụng, được phát triển bởi một nhóm những nhà khoa học, kỹ sư , cựu chiến binh Mỹ. Nó được cho là “thần dược” giúp hạn chế được khả năng tử vong của nạn nhân do mất máu cấp. XSTAT 30 có công dụng cầm máu trong 4 giờ, kéo dài thời gian chịu đựng để đúng lúc đưa người bị thương tới cơ sở y tế. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng đối với người bị thương, nhất là khi bị thương tổn động mạch chủ, thực sự có thể tử vong trong vòng vài phút. Ý tưởng giao thương sáng tạo , nhân văn này đã trở nên một công cụ quan trọng, đóng góp phần rất lớn cho ngành y tế.

6. Mô Hình Cửa Hàng Giống Như Bảo Tàng

Trong thời đại mà thương mại điện tử ngày càng phát triển, chức năng trải nghiệm của các cửa hàng vật lý ngày càng trở nên quan trọng. Khi khách hàng chọn mua sắm trực tuyến đã dần trở thành xu hướng tiêu dùng, liệu nhu cầu đến các cửa hàng vật lý có còn hay không?

Lợi thế duy nhất của các cửa hàng vật lý là ở đâu? Câu trả lời thực sự là hai từ “trải nghiệm”. “Các cửa hàng trong tương lai sẽ trở nên giống như các viện bảo tàng, chúng tôi sẽ đến đó để xem, tìm hiểu và giải trí.”

Theo Thomas Keenan, giáo sư Đại học Calgary Canada cho biết vào tháng 3 năm nay, Lowe’s, một công ty sản xuất đồ gia dụng với khoảng 700 cửa hàng tại Hoa Kỳ, đã hợp tác với Microsoft và sử dụng thiết bị thực tế Augmented của HoloLens để trưng bày các gian hàng bếp trong cửa hàng.

Người bán hàng có thể ngay lập tức giới thiệu thiết kế của cửa hàng để người tiêu dùng có thể xem trước khi mua và giúp người tiêu dùng mua sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty của Lloyd đã hợp tác với Microsoft từ tháng 3 năm nay, sử dụng HoloLens của Microsoft để cho người tiêu dùng thấy thiết kế trong cửa hàng, để người tiêu dùng có thể mua những sản phẩm phù hợp nhất.

Như vậy chúng ta đã điểm qua 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, nếu bạn có những chia sẽ hay ý tưởng nào cần mọi người hợp tác. Hãy cùng comment ở bên dưới nào.

Nguồn: Tổng hợp