TOP 7 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay

Imagify Image Optimizer

Plugin nén hình ảnh cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh tại WordPress để đạt được tốc độ  hiệu năng load ảnh tốt hơn. Nếu bạn đang không hề biết nên dùng plugin nào, đừng bỏ qua bài viết bên dưới của bên chúng tôi. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn TOP 7 Plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay.

TOP 5 PLUGIN nén hình ảnh WordPress tốt nhất

Các plugin nén ảnh tốt nhất mà bạn nên thử

1. EWWW Image Optimizer – Tải về

plugin-ewww-image-optimizer

Với hơn 600.000 website kích hoạt, EWWW Image Optimizer (EIO) là plugin nén ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay  là plugin nén ảnh không tính phí độc nhất giúp đỡ và hỗ trợ định dạng WebP được WP cơ bản khuyên dùng. EIO không tính phí có hiệu suất nén ảnh rất tốtmặc dù thế nó yêu cầu host của bạn phải mở exec() tại PHP. Nếu như host không mở exec() các độc giả sẽ phải mua API trả phí với mức giá tương đối đắt ($9 cho 3000 ảnh) mà hiệu năng nén ảnh lại không có gì vượt trội so sánh với bản không tính phí. Do đó, thay vì mua API trả phí của EIO, các bạn nên mua các gói trả phí của plugin ShortPixel. Hướng dẫn đầy đủ về cách tận dụng plugin, các anh chị có thể xem trong link tham khảo ở phần đầu bài đăng. EIO hỗ trợ nén file JPG, PNG, GIF  PDF.

Dịch vụ WordPress Hosting của WP cơ bản được mở sẵn exec()  hỗ trợ tốt cho plugin EWWW Image Optimzer

2. ShortPixel – Tải về

shortpixel-image-optimizer

Bạn đang kiếm tìm một plugin nén ảnh giá tốtgiá trị tốt? ShortPixel Image Optimizer chính là câu trả lời để cho bạn. ShortPixel thực sự có thể coi là phương án thay thế hoàn hảo cho EWWW Image Optimizer tại hoàn cảnh host của bạn không mở exec(). Coi hướng dẫn chi tiết về cách tận dụng ShortPixel tại link tham khảo ở phần đầu bài đăng. Đăng ký tài khoản ShortPixel trong đây để được nén 200 ảnh không tính tiền mỗi tháng, thay vì 100 ảnh như mặc định. Những gói nén ảnh trả phí của ShortPixel cũng có mức giá vô cùng rẻ, chỉ từ $5 cho 5000 ảnh. Plugin này hỗ trợ nén những định dạng tệp JPG, PNG, GIF , PDF.

3. Optimus – Tải về

optimus-wordpress-image-optimizer

Thêm một giải pháp nữa để thay thế EIO trong trường hợp host của bạn không mở exec(). Optimus được tăng trưởng bởi KeyCDN, có thể coi là dịch vụ nén ảnh duy nhất giúp đỡ và hỗ trợ cả WebP , Progressive JPEG. Với gói freecác độc giả chỉ thực sự có thể nén các hình ảnh có kích thước dưới 100KB, không giúp đỡ và hỗ trợ tạo định dạng WebP. Gói trả phí bắt nguồn từ $29/năm, hỗ trợ nén ảnh JPG, PNG kích thước lên đến 10MB, không hạn chế số lượng ảnh được nén.

4. Smush Image Compression and Optimization – Download

WP-Smush.it

Smush Image Compression and Optimization (WP Smush hay WP Smush.It) được phát triển bởi WPMUDEV, là một trong những plugin nén ảnh (JPG, PNG, GIF) có thâm niên nhất trên WordPress.org với hơn 1 triệu site đang kích hoạt  sử dụng. Mặc dù thế, tôi không đánh giá cao hiệu năng nén ảnh của WP Smush (kể cả với gói trả phí có mức giá không phải rẻ) khi đem so sánh với EIO, ShortPixel  Optimus. Thêm một điều không mong muốn là cho đến thời điểm này, nó vẫn chưa chịu hỗ trợ WebP.

5. Compress JPEG & PNG images – Tải về

plugin-compress-jpeg-png-images

Compress JPEG & PNG images là một plugin nén ảnh miễn phísử dụng TinyPNG  TinyJPG service. tuy nhiên, gói không tính tiền của nó cũng chỉ cho phép bạn nén tối đa 500 ảnh mỗi tháng mà thôi. nếu như có nhu cầu lớn hơn, bạn sẽ phải trả phí. cũng giống như WP Smush, plugin này không giúp đỡ và hỗ trợ tạo định dạng ảnh WebP.

6. Kraken.io Image Optimizer – Tải về

kraken-image-optimizer

Khác với các plugin nén ảnh kể trên, Kraken tính số tiền mà bạn phải trả dựa theo dung lượng ảnh mà bạn nén hàng tháng, khởi nguồn từ $5/ tháng cho 500MB ảnh. Kraken được giới thiệu là tin dùng bởi các doanh nghiệp lớn như Microsoft, Tesla, Dell, Nvidia… dẫu thế những tính năng của nó theo tôi là không có gì nổi bật, hiệu suất nén ảnh (JPG, PNG, GIF) cũng không có gì vượt trội so sánh với những plugin khác. Kraken phân phối cho người dùng 100MB không lấy phí để test thử dịch vụ.

7. Imagify Image Optimizer – Tải về

imagify-image-optimizer

nếu bạn đang sử dụng plugin WP Rocket để tận dụng tốc độ truy cập cho blog/ site của chính bản thân mình thì chắc hẳn bạn cũng đã từng 1 lần Quan sát thấy quảng cáo của plugin Imagify. Bởi lẽ cả 2 sản phẩm này đều được tăng trưởng bởi WP Media. Imagify có 3 cấp độ nén khác nhau: Normal, Aggressive , Ultra, tương ứng với nén lossless (không giảm giá trị ảnh)  lossy (giảm chất lượng ảnh). tương tự như Kraken, Imagify tính phí dựa theo dung lượng ảnh đã nén (bắt đầu từ $6 cho 500MB). Họ cũng phân phối cho người dùng 25MB không tính phí để test thử dịch vụ. Imagify giúp đỡ và hỗ trợ nén ảnh JPG, PNG  GIF.

Bạn đang dùng plugin nén ảnh nào trong số 7 plugin kể trên để tận dụng hình ảnh cho blog/ website của mình? Theo bạn, đâu là plugin nén ảnh tốt nhất? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi bằng cách tận dụng khung bình luận bên dưới.

nếu bạn thích bài viết bên dưới, hãy subscribe blog của tôi để hàng ngày cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua mail nhé. cảm ơn rất nhiều. 🙂

Nguồn: Tổng hợp

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner