Top Các Diễn Đàn Việt Nam – 99+ Danh Sách Forums Tinhte, VOZ, Lamchame, Otofun,…

Dien Dan Lon Nhat Viet Nam

Cùng sự vững mạnh của internet & các nền móng mạng hội, các diễn đàn ngày một mất đi members sinh hoạt theo thời gian. Nhất là trong khâu quản lý thành viên/nội dung khá phức tạp, yêu cầu phải mang giấy phép mạng phố hội để hoạt động dẫn tới nhiều diễn đàn phải đóng cửa.

Nhưng song song đó, vẫn còn những diễn đàn/forums duy trì tốt hoạt động của mình, và mang chỗ đứng nhất mực trong phân khúc ngách nào đó. Bài viết này blog Trần Thịnh Lâm sẽ điểm qua 15 diễn đàn với lượng traffic rẻ nhất ngày nay ở Việt Nam theo từng ngỏng chủ đề thảo luận.

1. Diễn đàn Tinhte (Tinh Tế – Tinhte.vn)

Đứng đầu danh sách này là diễn đàn tinhte, với thứ hạng 36 Việt Nam (theo Alexa), Tinh Tế là diễn đàn thảo luận về chủ đề Khoa học & Công nghệ. Do admin Cuhiep sáng lập vào năm 2006. Với các hướng mở rộng đúng đắn, và sáng tạo nội dung không ngừng nghỉ, tinhte giữ được lượng members nhất định & duy trì traffic ở top 1 trong những diễn đàn hiện nay. Tuy nhiên, cũng như nhiều diễn đàn khác, số lượng members thảo luận & comment không còn thấp như trước đây nữa…

Hệ sinh thái nền tảng của Tinhte cũng rất rẻ bao gồm: diễn đàn Nhật Tảo, Các channel, Fanpage, Group sở hữu rất đa dạng FAN.

Dien Dan Tinhte

2. Voz forums (Diễn đàn VOZ – voz.vn)

VOZ được xếp vị trí thứ 2 thứ hạng 71 theo Alexa & 51 theo Similarweb. Voz forums là diễn đàn HIẾM HOI bây giờ còn giữ được members sinh hoạt tích cực. Mỗi ngày luôn có > 200.000 members thảo luận, > 2,5 triệu visitors hàng tháng & 50 triệu pageviews.

Voz là 1 trong những forums thâm niên hơi lâu đời, gần 20 năm hoạt động. Do anh Bạch Thành Trung, admin sở hữu nickname thím “Tủ Lạnh” mà members hay gọi. VOZ là 1 trong những diễn đàn THẢO LUẬN MỞ NHẤT VIỆT NAM hiện nay, với số đông mọi chủ đề được members đàm đạo tự cho (tất nhiên vẫn có các nội quy cấm nhất định).

Điều đặc biệt mình nhận thấy, tài sản lớn nhất của diễn đàn voz ấy là VĂN HÓA, là MEMBERS TRUNG THÀNH. Với chất “lầy lội” của mình, những comment luôn với chất riêng của một vozer đích thực. Sẽ giúp bạn mang cảm giác “BỊ NGHIỆN” & phải truy nã cập nó mỗi ngày để theo dõi các chủ đề & comment dạo (thực tế là mỗi thành viên voz online trên diễn đàn này mang số phút làng nhàng lên tới 14 phút/ngày, có những thành viên online 2-3h. Đây là con số mà ko nhiều website/diễn đàn làm cho được điều tương tự)

Kèm theo đó, môi trường thọ hoạt trên VOZ cũng rất khắc nghiệt, thành viên rất thẳng thắn & sẵn sàng chửi sml nếu như bạn có những thảo luận/post đăng thiếu thực tế. Việc bạn đủ level “mặt dày” để TỒN TẠI được trên VOZ cũng là 1 điều đáng tự hào rồi đấy…

Thêm nữa, tại sao lại nhắc members VOZ trung thành, với gần 20 năm hoạt động. Diễn đàn trải qua phần lớn giai đoạn khó khăn, có các giai đoạn “chết đi sống lại”. Ngừng hoạt động 2-3 tháng nhưng sau đấy hoạt động trở lại, members vẫn sinh hoạt đông đúc như bình thường, đây là điều rất đặc thù của diễn đàn này.

Pageview Voz

3. Diễn đàn 2banh – (2banh.vn)

cộng đồng bàn bạc xoay quanh chủ đề xe máy – moto Việt Nam. Với cùng đồng xe 2banh đông đảo, diễn đàn hút được phổ quát members tham gia thảo luận, chia sẻ. Song song đấy diễn đàn này duy trì rất rẻ nội dung, các hướng mở mang để mang lượng truy nã cập rất tốt & ổn định.

Dien Dan 2banh

4. Diễn đàn Thiên Địa (ThienDia – Thiendia.com – Lầu Xanh)

Hơi lầy lội, khi Thiên Địa xuất hiện trong danh sách & bài viết này. Nhưng giả dụ không đề cập đến nó thì thật là 1 thiếu xót…
Đây là diễn đàn thảo luận với chủ đề 18+, là diễn đàn “ẩn danh” & có thâm niên hoạt động hơi lâu đời. Tiền thân là Lauxanh.us, (P/s: hiện nay mình cũng đang domain lauxanh.vn nhưng chẳng biết khiến cho gì. kaka)

Thôi mình sẽ ko giới thiệu phổ quát về diễn đàn này, bên dưới là chỉ số traffic & thứ hạng của nó…

Dien Dan Thiendia

5. Vforum

vforum.vn – Diễn đàn tin học công nghệ. Chủ đề này hơi cạnh tranh với những diễn đàn khác, nhưng vforum sở hữu hướng đi riêng của mình, hoạt động SEO được chú trọng do đấy duy trì được số đông từ khóa quan trọng. Giúp diễn đàn này mang lượng truy vấn cập ổn định & cao hàng tháng, đang xếp thứ hạng 159 VN theo alexa & 5-7 triệu pageviews hàng tháng…

Dien Dan Vforum

6. Diễn Đàn Webtretho.com & Lamchame.com (Webtretho – Lamchame)

Đây là hai diễn đàn mang sự tương đồng mang nhau, cùng chủ đề thảo luận & chủ yếu các mẹ bỉm sữa sinh hoạt. Chia sẻ phổ biến chủ đề về nội trợ, dạy con, làm đẹp, sức khỏe,… dành cho “hội chị em”.

2-3 năm gần đây, lượt trao đổi tại hai diễn đàn này cũng giảm dần. Nội dung với thiên hướng một chiều được tạo ra bởi hàng ngũ BQT, tính chân thực cũng giảm dần. Lượt đọc bài vẫn duy trì phải chăng nhưng lượt trao đổi đã không còn thấp như xưa nữa…

Dien Dan Webtretho

7. Diễn Đàn Otofun (otofun.net)

Đây là diễn đàn mình mang rằng sở hữu tệp members CHẤT & GIÀU nhất trong những diễn đàn. Những chủ đề thảo luận về xe hơi, 4 bánh đa phần là những thành viên cũng từng mang oto.

Là nơi để những thành viên giao lưu phối kết, cùng nhau luận bàn về những vấn đề liên quan tới ô tô, xe máy, giao thông…
Cộng đồng OTOFUN (OF) đã phát triển mở rộng ra ngoài 1 diễn đàn truyền thống và sở hữu mặt ở trên các nền móng mạng phố hôi khác nhau
– Thành viên OTOFUN: Thành viên OTOFUN còn được viết tắt là OFer (hay đọc là Ọp Phơ)
– Cách xưng hô: Các OFer gọi nhau là “bác”, xưng “em” hoặc gọi là “cụ”, “mợ” và xưng “em”.
– CCCM: Là viết tắt của “các cụ, các mợ”

Dien Dan Otofun

8. Diễn đàn 5giay – 5giay.vn

Nhiều người cho rằng, 5giay tăng trưởng là do có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Là khi những Forum mua bán to như Voz ngày xưa gặp phổ quát sóng gió trong thế giới mạng. Là lúc 5giay xây dựng thương hiệu như 1 đứa trẻ đứng cạnh toàn anh lớn nhưng vẫn lớn mạnh mạnh đến giờ. Tuy nhiên, 5giay không chỉ là một forum tậu bán, tại đây còn phần lớn giá trị khác kiến cho thành viên sinh hoạt.

Thời điểm hiện tại, 5giay cũng mất đi lượng users nhất định, bị khó khăn bởi chotot & mạng thị trấn hội. Do đó ko còn giữ được traffic như trước nữa…

Dien Dan 5giay

9. Diễn đàn SEOmxh – (seomxh.com – Forums seo)

So mang nhiều cộng đồng khác, thì SEOer không hẵn là cùng đồng mang lượng thành viên quá đông đúc. Nhưng seomxh, nhờ thế mạnh chuyên môn SEO của mình, cũng đã thu hút được lượng traffic & thành viên nhất định. Đây là diễn đàn top 1 hiện nay chuyên trao đổi về chủ đề SEO trong khoảng khóa & là nơi để ae seoer sinh hoạt. Seomxh còn sở hữu group trên Facebook hoạt động hơi sôi nỗi hơn 51.000 thành viên.

Dien Dan Seomxh

10. Diễn đàn Traderviet (traderviet.com)

Những năm sắp đây, thị trường Crypto, Forex phát triển. Thành viên tham dự hoạt động trade cũng đông đảo, và Traderviet là diễn đàn top một chuyên trao đổi xoay nói quanh kể quẩn chủ đề này. Hàng tháng traderviet.com lôi kéo khoảng 700.000 lượt pageviews & có thứ hạng 400 theo alexa ở Việt Nam. Cũng là 1 kết quả ko quá tồi trong công đoạn down trend này…

Dien Dan Traderviet

11. Diễn đàn Techrum (Techrum.vn)

cộng đồng giải trí công nghệ dành cho giới trẻ Việt Nam. Techrum với chiến lược vững mạnh nội dung hơi thông minh, đội ngũ BQT tích cực dịch các bài viết trong khoảng nước ngoài xoay nói quanh nói quẩn chủ đề công nghệ, từ đó thu hút được 1 lượng to traffic truy nã cập hàng tháng…

Dien Dan Techrum

12. Diễn đàn Vietfones (vietfones.vn)

Nếu những ai không làm trong lĩnh cực điện thoại, chắc sẽ khó biết diễn đàn này. Đây là diễn đàn chuyên thảo luận, chia sẻ & buôn bán những gì liên quan đến smartphone. Có thời gian 2014, khi minh buôn bán điện thoại, cũng thường xuyên sinh hoạt trên này.

Dien Dan Vietfones

13. Diễn đàn DDTH – ddth.com

Như 4 chữ loại viết tắt của tên diễn đàn này, ddth = diễn đàn tin học, những nội dung xoay nói quanh chủ đề tin học. Nhưng thực bất bất kỳ diễn đàn nào muốn tồn tại, cũng đều có những hướng mở mang chủ đề bàn luận nhất định.

Dien Dan Ddth

14. Diễn đàn Mmo4me (mmo4me.com)

Make Money Online – Diễn đàn kiếm tiền trên mạng to nhất Việt Nam.

Cộng đồng chia sé kiến thứccác chương trình Make Money Online Kiếm tiền trên mạng.
Tìm hiểu, Giao lưu, Hỗ trợ và Bảo vệ An toàn các giao dịch tìm bán.

MMO giống như một xã hội thu nhỏ vậy, có rộng rãi ý kiến cho rằng MMO hay công việc ở ngoài đời thực là 1 khoảng cách hơi lớn, nhưng thực ra không hề như vậy. MMO không lấy đi của bạn thời gian, khả năng giao tiếp hay khiến cho bạn thay đổi tính bí quyết mà là do bản thân các bạn nghĩ nó là gì thôi:

1 người giao thiệp rộng và năng động, anh ta sẽ ko thích giam mình với loại máy tính, chả người nào ép anh ta khiến thế cả, trừ lúc anh ta muốn như thế. Giống như bản thân mình bây giờ, vừa khiến cho vừa xem phim hoặc đọc báo, cuối tuần đi nhậu với bạn bè, cafe trà chiều đủ vài cử 1 tuần, thế nên những bạn ko cần lo MMO ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn, cố gắng sắp xếp cho mình 1 thời gian nào đấy trong ngày để làm cho việc hay làm cho việc khi rảnh rỗi, và giữ giàng sức khỏe, không làm cho việc quá sức

Dien Dan Mmo4me

15. Diễn đàn thị phần chứng khoán F319 (F319.com)

Là diễn đàn thảo luận tin tức thị trường chứng khoán, phân tích vốn đầu tư sôi động số một Việt Nam. Nơi mọi nhà đầu tư CẬP NHẬT THÔNG TIN, LỌC TIN NHANH NHẤT,NẮM BẮT xu hướng thị trường,giải thích tin đồn, đón đầu BBS, học hỏi kinh nghiệm đầu cơ chứng khoán,tài chính, bất động sản…ngõ hầu kiếm thừa hưởng nhuận tối ưu cho bản thân mình.

Dien Dan F319

16. BỔ SUNG THÊM DIỄN ĐÀN ĐÀN CÒN XÓT Ở DƯỚI COMMENT NHÉ!

Ex: Vietdesigner.net

Nguồn bài viết: Diễn Đàn Lớn Nhất Việt Nam

Bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức về quản lý Fanpage tại đây

Bài viếtLiên quan