VÌ SAO BẠN MÃI KHÔNG PHÁT TRIỂN?

VÌ SAO BẠN MÃI KHÔNG PHÁT TRIỂN?

Chuỗi bài viết này dành cho những đang là nhân viên muốn phát triển nghề nghiệp của bản thân. Nếu các anh chị là Cấp quản lý hay chủ Doanh nghiệp thì chỉ cần tham khảo để đào tạo lại cho nhân viên của mình.
Cặp tư duy : THỤ ĐỘNG – DẤN THÂN
Giả sử bạn là một trong những “nhân viên lão làng” của công ty thì bạn có hiểu vì sao mỗi khi có vị trí Quản lý nào cần người thì Ban Lãnh đạo công ty lại tuyển dụng mới bên ngoài vào hoặc đưa người có ít năm làm việc hơn bạn lên mà không để ý đến bạn? Tôi chắc chắn rằng là bạn không trả lời được, vì nếu trả lời được thì bạn đã là Quản lý. Có phải sau đó bạn chán nản rồi đi nói xấu sau lưng người Quản lý mới của mình và tỏ vẻ không hợp tác?. Tôi xin chia sẻ với các bạn một thông tin quan trọng đó là một tố chất không thể thiếu của người Quản lý là TÍNH CHỦ ĐỘNG, nếu bạn chỉ THỤ ĐỘNG chờ Sếp sai việc và thực hiện một cách máy móc, khuôn khổ và không sáng tạo thì mãi mãi bạn cũng chỉ là nhân viên quèn theo cách gọi dân gian mà thôi. Vì sao ư? Vì bạn có tư duy của người làm thuê, còn người có ít năm làm việc hơn bạn mà lại làm Quản lý của bạn là do người ta có tư duy của một người khởi nghiệp hay nói cách khác là tư duy doanh nhân.
Tư duy làm thuê – THỤ ĐỘNG CHỜ SAI VIỆC
Tư duy khởi nghiệp – DẤN THÂN VÀ TÁC ĐỘNG CHO MỌI VIỆC DIỄN RA THEO CÁCH TỐT NHẤT CHO CÔNG TY
Nếu bạn là người rất vui sướng khi một ngày đến công ty mà Sếp đi công tác, bạn vui mừng vì hôm đó không ai giao việc cho bạn, bạn thỏa thích online FB, zalo 888 chuyện trên trời với bạn bè mà không bao giờ quan tâm đến việc công ty vẫn phải trả lương và chi phí cho bạn khi bạn ngồi 888 như thế. Bạn rất vui khi được giao việc ít hơn người khác và luôn bực dọc hoặc tỏ vẻ ấm ức khi một ngày nào đó bị Sếp giao việc nhiều hơn đồng nghiệp của mình. Vâng, tôi xin thành thật chia buồn cùng bạn ! Bạn là dân làm thuê chuyên nghiệp, à mà cũng sẽ đến lúc bạn sẽ là người làm thuê … thất nghiệp thôi. Hãy thay đổi ngay cách suy nghĩ nếu muốn đạt được thành công trong công việc và có thu nhập tốt hơn. Hãy suy nghĩ và hành động theo tư duy của những người khởi nghiệp. Mọi nhiệm vụ được giao đều phấn đấu làm một cách tốt nhất có thể.
Hãy làm cho mọi người nhớ rằng cũng với công việc như thế nhưng nếu vào tay bạn thì luôn luôn có kết quả mỹ mãn hơn những người khác. Tạo dấu ấn cá nhân trong kết quả của từng công việc cụ thể, dần dần sẽ tạo cho bạn thương hiệu cá nhân trong mọi việc. Có như thế bạn mới ghi điểm trong đầu những người Lãnh đạo công ty. Bạn dấn thân vào công việc như vậy thì chỉ có công ty sợ bạn nghỉ việc thôi, chứ bạn không sợ thất nghiệp. Một kết quả mỹ mãn cũng sẽ đến, đó là sợ bạn nghỉ việc thì công ty sẽ tạo cho bạn có cơ hội tăng thêm nguồn thu nhập trong công việc hằng ngày , không muốn nói là tăng lương, vì thu nhập của chúng ta có thể thu được từ nhiều nguồn và dĩ nhiên khi cần một vị trí Quản lý nào đó thì cái tên của bạn sẽ hiện ra trong đầu các vị Lãnh đạo công ty.
Nguồn : Gr PTDNV

Bài viếtLiên quan

Xem thêm bài viết

banner