Viết cho những người đã bỏ cuộc và đang có ý định bỏ cuộc

3 phương pháp giúp việc đọc của bạn trở nên hiệu quả

Tôi là đứa không được trời phú cho tính chịu đựng, kiên trì như người khác. Làm việc gì cũng chỉ được vài ba ngày, cùng lắm cũng chỉ vài ba tuần là bỏ cuộc.
 width=

Tôi là một đứa chỉ biết bỏ cuộc, thế mà điều éo le là tôi lại thường ganh tỵ với thành công của người khác. Có một dạo tôi đi làm sale, ngày nào cũng gọi điện thoại suốt 8 tiếng đồng hồ mà chẳng chốt được một hợp đồng. Sau vài tuần thì tôi bỏ ngang không làm nữa. Có một dạo nữa tôi cũng từng thử kinh doanh online, rồi cũng chỉ vài ngày là dỡ bỏ hết. Nhìn những đồng nghiệp của mình đã thành công trong những lĩnh vực mà tôi đã bỏ cuộc, tôi rất lấy làm ganh tỵ, tự hỏi vì sao họ có thể làm được còn mình thì không.
Và sau vô số lần bỏ cuộc giữa chừng như thế, tôi đã được cuộc đời dạy cho một bài học.

NGƯỜI BỎ CUỘC LÀ NHỮNG NGƯỜI LUÔN LUÔN THẤT BẠI

Thì ra đã có vô số người kinh doanh từng thất bại ê chề, nợ nần chồng chất. Thì ra có nhiều người sale cũng bị thất bại, nản lòng còn hơn những gì tôi trải qua. Có cả những người mấy cả chục năm mà vẫn chưa đi đến thành công. Có những người thất nghiệp không biết đi về đâu. Có những sự thất bại diễn ra mỗi ngày trong cuộc sống của rất nhiều người.
Ai mà chẳng khó chịu với sự thất bại, với sự nghèo khó. Còn chưa kể đến nợ nần, phá sản.
Nhưng sẽ có những người cố gắng chịu đựng để bước đi tiếp, và cũng sẽ có những người đổ lỗi cho số phận và bỏ cuộc.
Tôi từng trải nghiệm rõ về kết quả của kẻ luôn bỏ cuộc. Tôi bỏ cuộc và tôi không có thành công, tôi không thực hiện được dự định của mình, tôi không giàu có như bạn bè của mình,…Chỉ đến khi tôi nhận ra tôi cần lì gan hơn cuộc sống của tôi mới thay đổi.
Cuộc đời này rất công bằng, bạn chỉ cần nhiệt thành với nó, mó sẽ trả lại phần thưởng xứng đáng với bạn.
Bạn đã bỏ cuộc bao nhiêu lần? Và bây giờ, liệu có điều gì đang khiến bạn muốn buông bỏ?
Nếu như bạn đang muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lí do bạn bắt đầu. Đó là tâm huyết, ước mơ của bạn, đó là công sức bao nhiêu năm tháng. Đó là nền tảng tương lai, là hy vọng của bạn. Nếu như bạn bỏ cuộc, mọi thứ sẽ chấm dứt, và biến mất. Rồi bạn sẽ bắt đầu lại một việc nào đó thay thế. Và nếu như bạn không kiên trì, bạn sẽ lại bỏ cuộc, và mọi thứ sẽ bắt đầu lại với con số 0.
Thế giới này không có chỗ cho kẻ yếu đuối.
Kẻ nhu nhược chỉ biết than vãn.
Người bỏ cuộc tất sẽ nắm thất bại.
Dù cho bạn có tài giỏi như thế nào, nhưng nếu bạn không có thành quả nào để chứng minh thì mọi thứ chỉ là vô nghĩa.
Bạn không có tính kiên trì? Bạn không bền bỉ được như người khác? Bạn không chịu đựng được gian khổ, thử thách? Nếu bạn vẫn tiếp tục như thế thì cũng sẽ chẳng có thành công nào đâu.
Sau bài viết này, tôi muốn nhắn nhủ với bạn một điều rằng, hãy gắn bó với mục tiêu và ước mơ của mình dù cho có chuyện gì xảy ra. Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu như đã bỏ công để bắt đầu.

KẺ BỎ CUỘC SẼ KHÔNG CÓ CƠ HỘI ĐỂ THÀNH CÔNG VÀ CŨNG KHÔNG CÓ TƯ CÁCH ĐỂ NÓI THẤT BẠI.

Nguồn : 10 Phút phát triển bản thân

Bài viếtLiên quan